Vòng 23 Toyota V.League 2015: Sẽ có trọng tài FIFA Malaysia và Thái Lan điều hành

Cập nhật 08:35 ngày 26/08/2015

Nằm trong kế hoạch của BTC giải, 2 trận đấu tâm điểm tại Vòng 23 Toyota V.League 2015 sẽ do trọng tài nước ngoài điều khiến chính.

Sau thành công bước đầu trong công tác điều hành của trọng tài nước ngoài tại một số trận đấu quan trọng ở Toyota V.League 2015, trong đó trọng tài người Nhật Takube Okabe trong lần đầu tiên làm nhiệm vụ tại giải đã tạo được ấn tượng khá tốt về tính chuyên nghiệp.

 


Trọng tài FIFA người Malyasia - Mohd Nafeez Abdul Wahab (đứng thứ 3 từ trái sang phải)Cuối tuần này (28/8) là trận chung kết ngược giữa Đồng Nai gặp Hoàng Anh Gia Lai trên sân Đồng Nai sẽ được điều hành bởi trọng tài FIFA người Malaysia, ông Mohd Nafeez Abdul Wahab. Được biết, vị trọng tài 36 tuổi này đã bắt chính trong trận đấu giao hữu quốc tế từ năm 2008 và gần đây nhất trọng tài FIFA - Mohd Nafeez Abdul Wahab đã làm nhiệm vụ một số trận đấu ở AFC Cup 2015 như: trận New Radiant (Maldives) gặp  Ayeyawady United FC (Myanmar) tại bảng H vào ngày 18/3/2015, trận Bengaluru FC (Ấn Độ) gặp Persipura Jayapura (Indonesia) tại bảng E (ngày 12/5/2015),... Trọng tài FIFA Malaysia cũng được đánh giá cao không chỉ về trình độ chuyên môn mà vị trọng tài này cũng rất dày dạn kinh nghiệm tại các giải đấu chính thức do AFC tổ chức.

Một trận đấu nữa cũng được xem như là trận chung kết sớm của mùa giải, với cuộc đối đầu của 2 CLB đang là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch Toyota V.League 2015 giữa Becamex Bình Dương gặp FLC Thanh Hóa trên sân Bình Dương tại vòng 23. Trận đấu sẽ được điều hành chính bởi trọng tài FIFA người Thái Lan, Pechsri Mongkolchai.

Đây là mùa giải thứ 2 mà BTC giải mời trọng tài FIFA nước ngoài tham gia điều hành một số trận đấu trong giai đoạn cuối mùa giải. Sự có mặt của các trọng tài nước ngoài điều hành sẽ khiến các trận ở cuộc đua vô địch hay tránh suất xuống hạng công bằng, khách quan hơn và đội thua hay thắng đều tâm phục, khẩu phục. (Theo VPF)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)