Vòng 23 V-league 2014: Tâm điểm trên sân Long An và Chi Lăng

Cập nhật 07:13 ngày 03/08/2014

Trong khi cuộc đua tránh suất đá play-off V.League 2014 đã dần ngã ngũ thì cuộc đua đến ngôi vô địch lại đang rất căng thẳng. Vòng 23, các trận đấu ở sân Long An và sân Chi Lăng nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi những những kết quả trên 2 sân bóng này đều ảnh hưởng đến cuộc đua tới chức vô địch .

 

V.league 2014 đang đi đến hồi kết, chỉ còn 2 vòng đấu nữa thì giải vô địch quốc gia sẽ chính thức khép lại, lúc này, cuộc đua đến ngôi vô địch giữa Hà Nội T&T, B.Bình Dương đang trở nên rất hấp dẫn khi khoảng cách giữa họ chỉ là 1 điểm mong manh. Trong bối cảnh đó, SHB Đà Nẵng đang được người hâm mộ quan tâm đặc biệt khi đội bóng sông Hàn sẽ chạm chán cả Bình Dương và hà Nội T&T tại cả 2 vòng đấu cuối cùng. Sẽ không quá khi nói rằng, các học trò của HLV Lê Huỳnh Đức chính là đội bóng quyết định tới chức vô địch của mùa giải năm nay. Tuần này, mọi sự chú ý sẽ được hướng về SVĐ Chi Lăng, nơi diễn ra cuộc đọ sức giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng . Đội bóng sông Hàn chỉ còn 1 mục tiêu là tranh chấp vị trí thứ 3 trên BXH cùng với Thanh Hóa tuy vậy họ cũng không thể tự quyết định được số phận của mình nếu như đội bóng xứ Thanh có được kết quả tốt trong những trận đấu cuối. Trong khi đó, với đội bóng thủ đô,  chiến thắng trước SHB Đà Nẵng đang có 1 phong độ phập phù là điều không quá bất ngờ, nhưng mọi sự chú ý sẽ được đổ dồn về thế trận, thái độ cùng những tình huống  diễn ra trên sân.

Cũng phải làm khách tại vòng 23, B.Bình Dương được đánh giá cao hơn khi đối thủ của họ là ĐTLA đang xếp ở vị trí áp chót trên BXH và đã gần như chắc chắn trụ hạng thành công . Trong 5 trận đối đầu gần đây nhất giữa 2 đội, B.BD đã giành chiến thắng đến 4 trận trước ĐT.LA. Và tại cuộc đọ sức tới đây, dù phải làm khách, nhưng cũng không ngạc nhiên nếu đội bóng đất Thủ rời sân với 3 điểm.

B.BD đang nắm trong tay quyền tự quyết đến ngôi vô địch và hơn lúc nào hết, họ phải thận trọng trong cuộc đấu với ĐT.LA bởi nếu sảy chân thì ngay lập tức cục diện cuộc đua vô địch sẽ xoay chuyển theo hướng bất lợi cho chính họ!

Trong khi cuộc đua đến ngôi vô địch đang diễn ra vô cùng kịch tính thì cuộc cạnh tranh tránh suất đá play-off đã gần như ngã ngũ khi Hùng Vương An Giang gần như sẽ là đội đá trận Play off bởi khoảng cách giữa họ với ĐTLA hiện là 6 điểm và giải chỉ còn 2 vóng đấu nữa là kết thúc. 

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)