Vòng bảng giải bóng đá U21 Quốc gia: Những điều đọng lại

Cập nhật 07:18 ngày 08/10/2014

Vòng bảng giải bóng đá U21 Quốc gia – Cúp báo Thanh Niên 2014 đã khép lại với việc xác định được 4 đội bóng vào bán kết. Sau chặng khởi đầu này, các đội bóng và cầu thủ đã để lại những gì trong lòng người hâm mộ?!

 


Sau vòng bảng giải bóng đá U21 Quốc gia năm nay, có thể nhận thấy, 3 trong 4 đội bóng vào bán kết đều đến từ những đơn vị có truyền thống về đào tạo trẻ, đó là SHB Đà Nẵng, SLNA và TĐCS Đồng Tháp. Lứa trẻ kế cận mang đến nhiều hy vọng tiến bộ và trưởng thành của những đội bóng này sát cánh cùng những đàn anh trụ cột được tăng cường, chính yếu tố đó đã góp phần quan trọng giúp 3 đội bóng kể trên cũng như HN T&T thuyết phục giành vé đi tiếp.

Tiếp đó, có thể thấy, vòng bảng giải bóng đá U21 QG 2014 không xuất hiện trận đấu nào có tỷ số 0-0. Đã có 42 bàn thắng qua 12 trận đấu, trung bình 3,75 bàn/trận. Con số này cho thấy, các đội bóng đều xuôi theo xu hướng chơi cởi mở, đậm phong cách trẻ. Bên cạnh đó, các trọng tài cũng không phải rút ra một chiếc thẻ đỏ nào ở vòng bảng, một minh chứng cho câu nói vui, nhưng đúng : “bóng đẹp, người cũng đẹp”.

Vòng bảng đã đẹp, nên sẽ là đáng tiếc nếu ở phần còn lại của giải đấu, vẻ đẹp đó bị phai mờ. Vậy nên, mọi thành viên đi nốt chặng cuối VCK giải bóng đá U21 Quốc gia năm nay sẽ càng phải nỗ lực hơn nữa để duy trì thứ bóng đá đẹp. Bởi phía trước là sự quyết liệt của những trận đấu loại trực tiếp. 

Lê Kiên
(Thethao.vtv.vn)