Vòng loại U23 châu Á: Tuyển Olympic Việt Nam nỗ lực tập luyện trước trận đánh lớn

Cập nhật 07:11 ngày 25/03/2015

Sáng 24.3, các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có ngày tập luyện thứ hai trên sân 3K Inn & Sports Complex do BTC bố trí. Lần này, các cầu thủ đã không phải tập trong điều kiện bóng tối như buổi tập tối 23.3.

Olympic Việt Nam nỗ lực tập luyện

Trong ngày 24.3, các tuyển thủ Olympic Việt Nam có buổi tập luyện thứ hai trên đất Malaysia.

 

Các cầu thủ Olympic Việt Nam trong buổi tập sáng 24.3 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ở buổi tập này, HLV Miura chủ yếu tập cho ba cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương là trung vệ Tiến Dũng, hậu vệ Huỳnh Tấn Tài, Phước Thọ và ba cầu thủ chỉ mới gia nhập đội giờ chót là Văn Long, Văn Thanh và Đức Huy nhằm giúp họ sớm hòa nhập với đội. Sáu cầu thủ này cùng với thủ môn được chia làm hai đội hình thi đấu đối kháng ở 1/2 sân. HLV Miura yêu cầu họ phải đá nhanh, phối hợp tốt với nhau trước khi dứt điểm.

Đội tuyển Olympic Việt Nam hiện chỉ còn tiền vệ Duy Mạnh là chưa thể tập luyện trở lại cùng đồng đội. Anh vẫn phải tập riêng dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực người Nhật Bản Kubo Shinichi. Sau buổi tập sáng, giới truyền thông Việt Nam đã xin phỏng vấn HLV Miura, nhưng ông thầy người Nhật thẳng thừng từ chối với lý do “không có gì mới để phỏng vấn vì đội vừa sang Malaysia được một ngày”.

Olympic Nhật Bản cử 'do thám' theo dõi buổi tập của Olympic Việt Nam

  Tuyển Olympic Việt Nam tập tại Malaysia - Ảnh: Thanh Niên

Vào buổi tập chiều 23.3, ngay sau khi thầy trò HLV Miura đến Malaysia, một thành viên trong ban huấn luyện U.23 Nhật Bản đã có mặt trên sân tập từ khá sớm. Trong quá trình theo dõi, trợ lý của HLV Teguramori Makamoto đã cẩn thận chụp hình và ghi chép những đánh giá tổng quát về tình hình lực lượng của U.23 Việt Nam.

Tại vòng loại U23 châu Á 2016, Olympic Việt Nam rơi vào bảng I với sự góp mặt của Nhật Bản, Malaysia và Macau. Dù giải đấu chưa chính thức khởi tranh nhưng theo nhận định của giới chuyên môn, Olympic Nhật Bản sẽ không quá khó khăn để giành vị trí nhất bảng.

Trong bảng đấu này, ngoài việc Macau bị đánh giá thấp nhất thì Olympic Malaysia và Việt Nam đều được kỳ vọng sẽ gây ra đôi chút khó khăn cho Olympic Nhật Bản. Chính điều này khiến HLV Teguramori Makamoto không dám chủ quan và ông đã có những động thái thăm dò sức mạnh đối thủ.

Lịch thi đấu của ĐT Olympic Việt Nam tại vòng loại U.23 châu Á 2016
- Ngày 27/3/2015:
+ 14h30: Olympic Nhật Bản - Olympic Ma Cao (Trung Quốc)
+ 19h15: Olympic Malaysia - Olympic Việt Nam
- Ngày 29/3/2015:
+ 15h00: Olympic Ma Cao (Trung Quốc) - Olympic Malaysia
+ 18h45: Olympic Việt Nam - Olympic Nhật Bản
- Ngày 31/3/2015:
+ 15h30: Olympic Việt Nam - Olympic Ma Cao (Trung Quốc)
+ 19h15: Olympic Nhật Bản - Olympic Malaysia


Trần Quang - Tổng hợp
(Thethao.vtv.vn)