VPF sẽ mua bảo hiểm cho 900 cầu thủ, trọng tài ở mùa giải 2016

Cập nhật 01:22 ngày 05/11/2015

Những tranh cãi về chi phí điều trị chấn thương cho các cầu thủ sẽ không còn nữa khi VPF có kế hoạch mua bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ ở mùa giải 2016.

VIDEO: VPF xúc tiến việc mua bảo hiểm cầu thủ chuyên nghiệp

 Những năm qua, bóng đá Việt Nam liên tục chứng kiến những ca chấn thương nặng khiến cầu thủ chịu thiệt thòi mà gần như không nhận được sự hỗ trợ từ CLB và các tổ chức liên quan bởi theo quy định hiện hành của VFF, cầu thủ gây ra chấn thương cho đối thủ phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị. Nhận thấy sự bất hợp lý này, ngoài việc sẽ bắt tay vào sửa đổi những quy định đó, VPF còn có kế hoạch mua bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ ở 2 giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Chấn thương của Anh Khoa sau pha vào bóng của Quế Ngọc Hải đã trở thành đề tài nóng của bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua. Người bị chấn thương thì không biết có trở lại sân cỏ được nữa không còn người gây ra chấn thương thì chạy ngược chạy xuôi để lo toàn bộ chi phí chữa trị cho người bị nạn theo quy định. Nhưng kể từ mùa giải 2016, cầu thủ chuyên nghiệp Việt Nam sẽ không phải lo vấn đề đó nữa.

Ông Phạm Ngọc Viễn, thành viên Hội đồng quản trị VPF cho biết: “Trong quá trình thi đấu, VĐV hay gặp chấn thương. Điều này đặt ra vấn đề là chúng ta bắt buộc phải mua bảo hiểm cho VĐV. Chính vì những lý do đó mà năm nay cơ hội đã đến và điều kiện cũng cho phép nên chúng tôi sẽ mua bảo hiểm cho tất cả VĐV tham dự thi đấu”.

 Theo quy định hiện hành của VFF, Quế Ngọc Hải phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa

Việc mua bảo hiểm cho cầu thủ này không phải do các CLB tự mua mà VPF sẽ đứng ra mua. Theo kế hoạch, VPF sẽ mua bảo hiểm cho cầu thủ không chỉ trong thi đấu mà còn cả trong tập luyện và trong quá trình di chuyển phục vụ tập luyện và thi đấu với những mức độ bảo hiểm khác nhau.

Ông Viễn nói thêm: “Tổng số VĐV được mua bảo hiểm trong mùa giải 2016 sẽ là 720 VĐV. Chúng tôi xác định mùa giải năm sau sẽ có 182 trận ở giải VĐQG. 90 trận ở giải hạng Nhất và 30 trận ở giải Cúp Quốc gia và sẽ mua toàn bộ 302 trận đấu đó. Các mức mua bảo hiểm cũng dao động từ 2 triệu đến 200 triệu”.

Không chỉ cầu thủ mà trọng tài làm việc ở 2 giải đấu cũng sẽ được mua bảo hiểm. Như vậy, với số người cần được mua bảo hiểm lên tới hơn 900 người, VPF sẽ phải chi một số tiền không nhỏ cho việc này. Để giải quyết vấn đề này, VPF dự định sẽ mời PVI làm đối tác tài trợ bảo hiểm. Đổi lại, VPF sẽ thực hiện các nghĩa vụ thương mại, quảng bá cho PVI. Dự kiến, trong tháng 11 này, đơn vị bảo hiểm sẽ làm việc với các CLB trước khi các bên ngồi lại với nhau để thống nhất các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)