Vụ tranh chấp hợp đồng – quyền lợi giữa Bửu Ngọc và CLB Đồng Tháp: Chưa có hồi kết!

Cập nhật 05:02 ngày 19/12/2014

Trong buổi chiều 19/12, cuộc họp 3 bên giữa Bửu Ngọc, TĐCS Đồng Tháp và đại diện VFF đã diễn ra nhằm đi tìm 1 phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về vụ việc này.

 

Vụ tranh chấp hợp đồng – quyền lợi giữa Bửu Ngọc với CLB Đồng Tháp bắt đầu nổ ra từ ngày 30/10/2014. Do thấy tương lai bấp bênh tại CLB, nên Bửu Ngọc xin ra đi, tuy nhiên, CLB Đồng Tháp yêu cầu đền bù 3 tỉ đồng. Không chấp nhận điều này, Bửu Ngọc đã đâm đơn kiện ra tòa cũng như VFF. Trong buổi chiều 19/12, cuộc họp 3 bên đã diễn ra nhằm đi tìm 1 phương án tối ưu nhất.    

Theo khoản 3 Điều 43 Bộ luật Lao động thì chỉ khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật mới phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của bộ luật này. Tuy nhiên, do trước đó, TĐCS Đồng Tháp đã vi phạm hợp đồng lao đông nợ lương liên tiếp 4 tháng và tiền thưởng cho thành tích thăng hạng mùa vừa rồi, nên việc yêu cầu bồi thường 3 tỷ đồng là việc khó có thể chấp nhận.

Khi thời hạn đăng ký danh sách mùa giải 2015 sẽ kết thúc vào ngày mai (20/12), Bửu Ngọc đang rất cần sự việc được giải quyết nhanh chóng để có thể kí hợp đồng với SXKT Cần Thơ.

Trong cuộc họp giữa 3 bên vào chiều 19/12, VFF với đại diện là ông Dương Nghiệp Khôi sẽ đóng vai trò trung gian cho việc thương lượng giữa Bửu Ngọc và TĐCS Đồng Tháp để đi tìm một tiếng nói chung, 1 quyết sách vẹn cả đôi đường.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)