Vượt qua ĐT Nhật Bản, ĐT Việt Nam lập kỳ tích dự World Cup Futsal 2016

Cập nhật 11:07 ngày 17/02/2016

Tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường, hai lần gỡ hòa trước ĐKVĐ Nhật rồi giành thắng lợi 2-1 ở loạt sút luân lưu. Trước đó, hai đội hòa nhau 4-4 sau giờ đấu chính và phụ.

 Khởi đầu trận đấu, các cầu thủ Việt Nam có dấu hiệu khả quan khi liên tiếp tạo nhiều cơ hội về phía khung thành Nhật Bản. Tuy nhiên, các cú kết thúc đều hỏng ăn. Trong khi đó, Nhật Bản sau nhiều cơ hội rình rập, đến phút thứ 7, họ có màn mở tỷ số do công của Nibuya Kazuhiro. Đến phút 13, Morioka Kaoru có cú sút trực diện, xuyên hàng rào Việt Nam, làm cháy lưới thủ môn Văn Huy nâng tỷ số lên 2-0.

Dù bị dẫn bàn, VN vẫn chơi khá bình tĩnh và rút ngắn được tỉ số còn 1-2 ở phút 18 của hiệp một, bằng cú sút phạt tuyệt đẹp của Văn Vũ, tung nóc lưới đội Nhật. Sang hiệp hai, đội Nhật chơi có phần nhỉnh hơn và có thêm bàn thắng của Kazuhiro, cũng từ một cú sút xa, vượt lên dẫn 3-1.

Nỗ lực của Việt Nam sau đó có được bàn gỡ 2-3 do công của Danh Phát ở phút 35. Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao khi còn hai phút, tuyển Việt Nam chơi chiến thuật power-play (thay thủ môn, đá năm người). Chiến thuật không còn gì để mất này mang lại cho Việt Nam hiệu quả tức thì khi Văn Vũ sau hai cú sút liên tiếp ở góc hẹp đã có bàn gỡ 3-3 ở phút 39. Hai đội buộc phải bước vào hai hiệp phụ.

Trong hiệp phụ thứ nhất, Morioka một lần nữa giúp Nhật vượt lên dẫn 4-3. Và lại một lần nữa, VN gỡ hòa, vào thời điểm cuối hiệp hai, do công Thái Huy. Ở loạt sút luân lưu, hai cầu thủ Nhật đá hỏng là Morioka - dội xà và Kazuhiro bị thủ môn Nguyễn Đinh Y Hoa cản phá. Phía Việt Nam, Bảo Quân và Trọng Luân sút thành công. Còn cú sút của Anh Tùng đi trúng tay thủ môn Fujiwara. Cuối cùng, VN giành thắng lợi 2-1 sau ba quả sút cân não.

Chiến thắng trước ĐT Nhật Bản không chỉ giúp ĐT Việt Nam giành quyền vào bán kết mà còn giúp đội đoạt vé dự World Cup Futsal 2016 sẽ diễn ra vào tháng 9/2016.

Anh Quân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)