Benzema khó lên tuyển sau chỉ trích của Thủ tướng Pháp

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:19 ngày 02/12/2015

VTV.vn - Tiền đạo Karim Benzema gần như đối mặt với việc không còn cơ hội dự VCK Euro 2016 sau khi Thủ tướng Pháp Manuel Valls lên tiếng chỉ trích vụ tống tiền clip sex đồng đội.

Vụ bê bối làm trung gian tham gia vào vụ dùng clip nóng tống tiền Valbuena của Benzema mặc dù chưa khiến cho tiền đạo này phải vào tù nhưng nó có thể để lại những điều tiếng và hệ lụy rất xấu.

Dù có khá nhiều bên đứng ra bênh vực Benzema nhưng không may với anh, Thủ tướng Pháp, Manuel Valls không nằm trong số đó. Phát biểu trên đài Europe 1, người đứng đầu chính phủ Pháp khẳng định: “Một cầu thủ lớn phải là tấm gương cho công chúng. Nếu anh ấy không làm được điều đó thì đừng mong có suất trong ĐT Pháp.

Có rất nhiều đứa trẻ mong muốn được trở thành các cầu thủ trong tương lai. Chúng thường mặc áo xanh, màu đặc trưng của nước Pháp, điều vô cùng thiêng liêng vào lúc này”. Thủ tưởng Valls nhấn mạnh tầm quan trọng của một vận động viên đại diện cho quốc gia, nhất là trong bối cảnh nước Pháp vừa rúng động sau vụ khủng bố liên hoàn tại Paris đêm 13/11.

Mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà Benzema vướng vào được Thủ tướng Valls thể hiện qua ví dụ: “Nếu một Bộ trưởng nhận giấy triệu tập của Tòa án, ông ấy sẽ không còn là một thành viên của Chính phủ”.

Thủ tướng Pháp được biết đến là người rất nghiêm khắc và không nói chơi
Thủ tướng Pháp được biết đến là người rất nghiêm khắc và không nói chơi

Sự nghiêm khắc của Thủ tướng Valls là điều đã được công nhận từ lâu. Do đó, khả năng trở lại ĐT Pháp của Benzema trở nên vô cùng mù mịt trong thời gian tới.

HLV Didier Deschamps vẫn chưa lên tiếng bình luận về tương lai của Benzema. Nhưng trong hai trận giao hữu gần đây của tuyển Pháp, Benzema đã không được HLV Deschamps triệu tập vì liên quan tới scandal nói trên.

Benzema hiện là chân sút số 1 của tuyển Pháp với 27 bàn thắng sau 81 trận
Benzema hiện là chân sút số 1 của tuyển Pháp với 27 bàn thắng sau 81 trận

Tags: