Bóng đá Pháp tiếp tục hạn chế CĐV đến giữa tháng 12

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:06 ngày 27/11/2015

VTV.vn - Hậu quả từ vụ tấn công khủng bố ở Paris cùng với yêu cầu an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu LHQ khiến cơ quan nội vụ Pháp tiếp tục đưa ra cảnh báo với CĐV.

Như đã biết, sau vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11 vừa qua, cơ quan an ninh của Pháp đã ra quyết định cấm các CĐV khách đến cổ vũ cho đội bóng của mình, trong các trận đấu tại giải hạng nhất Ligue 1, giải hạng hai Ligue 2, cũng như hai giải đấu Champions League, Europa League thuộc quyền tổ chức của UEFA.

Quyết định cấm CĐV đội khách tưởng như sẽ chỉ kéo dài đến hết tháng 11 nhưng vì tình trạng báo động cấp quốc gia vẫn được duy trì, thêm vào đó là yêu cầu phân bổ lực lượng an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu Liên Hợp Quốc diễn ra tại Paris khiến Bộ Nội vụ Pháp tiếp tục kéo dài lệnh cấm cho đến giữa tháng 12 tới.

Bóng đá Pháp tiếp tục hạn chế CĐV đến giữa tháng mười hai
Bóng đá Pháp tiếp tục hạn chế CĐV đến giữa tháng mười hai

Theo đó, các trận đấu nằm trong lệnh cấm của Bộ Nội vụ Pháp bao gồm vòng 15, 16, 17, 18 Ligue 1, vòng 16, 17, 18 Ligue 2, vòng 1/8 Cúp quốc gia và các trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League diễn ra trên dải đất hình lục lăng.

Dự kiến đây sẽ là lệnh cấm cuối cùng được phát đi, nhất là khi Hội nghị Thượng đỉnh Biến đổi Khí hậu Liên Hợp Quốc sẽ kết thúc vào ngày 11/12 tới.