Châu Âu vô địch 3 kỳ liên tiếp, UEFA "vòi vĩnh" tăng suất dự World Cup 2018

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:33 ngày 24/03/2015

VTV.vn - Tổng Thư ký UEFA Gianni Infantino đã trả lời báo giới rằng LĐBĐ châu Âu cảm thấy họ xứng đáng có thêm 1 suất dự FIFA World Cup 2018 tổ chức tại Nga.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chỉ có 13 suất tham dự World Cup. Với việc đội tuyển Nga sẽ được dự vòng chung kết World Cup 2018 với tư cách là đội chủ nhà, UEFA đang kêu gọi FIFA cho phép có thêm 1 suất tham dự giải bóng đá vô địch thế giới.

Mới đây tại Vienna, Áo, Tổng Thư ký UEFA Gianni Infantino đã trả lời báo giới rằng LĐBĐ châu Âu cảm thấy họ xứng đáng có thêm 1 suất dự FIFA World Cup 2018.

Ông Infantino cho biết: “Rõ ràng chúng tôi đang có cơ hội lớn bởi hiện châu Âu đang có 19 đội đến từ châu Âu nằm trong top 32 liên đoàn mạnh nhất thế giới. 3 đội bóng giành 3 cúp vô địch thế giới mới đây đều là các đội châu Âu. Vì vậy, chúng tôi có quyền yêu cầu có thêm 1 suất. Để giải đấu chất lượng, FIFA nên xem xét tạo điều kiện cho những đội bóng mạnh nhất thế giới giành quyền tham dự World Cup".

Tuy nhiên nếu châu Âu có thêm suất thì cũng có nghĩa là một châu lục khác sẽ mất cơ hội tham dự World Cup. FIFA sẽ tổ chức cuộc họp vào 30/5 tới để quyết định số suất tham dự VCK World Cup ở mỗi châu lục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.