"Chim Hoàng yến" Norwich trở lại Premier League sau 1 mùa giải vắng bóng

H.MCập nhật 06:00 ngày 26/05/2015

VTV.vn - Vượt qua Middlesbrough trong trận tranh vé vớt thăng hạng, Chim Hoàng yến Norwich đã chính thức trở lại với Premier League sau 1 mùa giải vắng bóng.

2 bàn thắng của Cameron Jerome và Nathan Redmond chỉ trong 15 phút đã giúp Norwich có được chiến thắng chung cuộc 2-0 trước Middlesbrough để chính thức giành quyền lên chơi tại Premier League mùa giải tới.

Hạ Middlesbrough trong trận tranh vé vớt thăng hạng tại Wembley, Norwich đã trở thành đội bóng thứ 3 lên chơi tại Premier League mùa giải tới.
Hạ Middlesbrough trong trận tranh vé vớt thăng hạng tại Wembley, Norwich đã trở thành đội bóng thứ 3 lên chơi tại Premier League mùa giải tới.

Vậy là chỉ sau 12 tháng kể từ ngày xuống hạng, Chim Hoàng yến đã được trở lại với giải đấu danh giá bậc nhất xứ sở sương mù. Thành tích này có được nhờ sự dẫn dắt tài tình của HLV Alex Neil, người lên nắm quyền thay ông Neil Adams. Ông Alex Neil từng khá nổi tiếng khi giúp CLB Hamilton lên chơi ở giải Premier League Scotland.

Khi HLV Alex Neil lên nắm quyền Norwich đang ở ngoài Top 6 của giải hạng Nhất nước Anh (Championship) nhưng rồi sau đó có sự tiến bộ rõ rệt và kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 chung cuộc.

Như vậy, 3 đội bóng giành quyền lên chơi ở Premier League mùa giải sau sẽ là Bournemouth, Watford và Norwich City. Trong khi đó, 3 “cựu binh” giải Ngoại hạng vừa phải ngậm ngùi xuống thi đấu tại Championship là Hull City, QPR và Burnley.