Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia ủng hộ mời thầy ngoại cho tuyển Việt Nam

VTVCập nhật 11:09 ngày 20/02/2014

"Mỗi 1 HLV ngoại đều mang đến những điều mới mẻ, cập nhật về bóng đá thế giới đến cho Việt Nam, chỉ có điều ta có tiếp thu được hay không" - đó là phát biểu của ông Nguyễn Sỹ Hiển – Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia trong phần trao đổi với VTV về chủ đề Vai trò của các chuyên gia ngoại với bóng đá Việt Nam.

P.V: Không phải đến bây giờ bóng đá Việt Nam mới có những HLV hay nhà quản lý bóng đá nước ngoài. Bóng đá Việt Nam đã đón nhận làn sóng các HLV nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Người nước ngoài đầu tiên có được thành công nổi bật chính là Karl Heinz Weigang. Thưa ông Nguyễn Sỹ Hiển, ông Weigang đã mang đến điều gì cho bóng đá Việt Nam mà trước đó chúng ta không có?

Ông Nguyễn Sỹ Hiển: Ông Weigang đã có đóng góp đem về cho ĐT miền Nam lúc bấy giờ 1 chiếc huy chương vàng. Sau này, khi đất nước thống nhất, ông lại tiếp tục cộng tác với ĐT Việt Nam và mang huy chương bạc về cho bóng đá Việt Nam.

Rồi tất cả HLV sau này, mỗi 1 HLV ngoại đều mang đến những điều mới mẻ, cập nhật về bóng đá thế giới đến cho Việt Nam, chỉ có điều ta có tiếp thu được hay không. Trong những thành công mà bóng đá nước nhà đã đạt được, vai trò của HLV ngoại luôn được khẳng định. Bên cạnh đó, bóng đá có thành công hay không còn phụ thuộc vào lứa cầu thủ tài năng. Vì thế, tôi rất ủng hộ việc mời HLV ngoại về cộng tác, huấn luyện...

Để theo dõi chi tiết hơn về cuộc đối thoại với ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, mời độc giả xem VIDEO sau: