Chưa một cầu thủ Barca nào giành danh hiệu xuất sắc nhất tháng tại La Liga

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:22 ngày 12/11/2015

VTV.vn - Tính từ thời điểm giải thưởng này được công bố cách đây hơn hai năm, chưa có một cầu thủ Barcelona nào, kể cả Messi, Suarez hay Neymar nằm trong danh sách khen thưởng.

Barcelona đã giành được mọi danh hiệu lớn nhỏ trong vài mùa bóng gần đây, từ La Liga, Copa Del Rey đến UEFA Champions League. Về mặt cá nhân, đội bóng này cũng sở hữu tới bốn QBV FIFA của Leo Messi, thế nên thật khó để chấp nhận sự thật rằng chưa một cá nhân nào của đội bóng này về nhất trong cuộc đua cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng La Liga.


 Chưa một cầu thủ Barca nào giành danh hiệu xuất sắc nhất tháng tại La Liga

 Chưa một cầu thủ Barca nào giành danh hiệu xuất sắc nhất tháng tại La Liga

Đã có 26 cầu thủ được vinh danh kể từ khi giải thưởng này ra đời vào tháng 9/2013, sáu trong số đó thuộc về Atletico Madrid, hai thuộc về cá nhân Cristiano Ronaldo, còn Barcelona, với Xavi, Iniesta, Messi, Neymar và Suarez lại chưa bao giờ đứng trên bục nhận giải.

Chẳng ai hiểu lí do cụ thể sau câu chuyện này là gì, nhưng có một điều cần phải thừa nhận, đây là những quyết định trao giải quá đỗi vô lí. Còn nhớ hồi tháng 3/2014, tháng mà Leo Messi ghi tới 9 bàn, thì giải thưởng lại được trao cho... Keylor Navas khi đó còn đang thi đấu trong màu áo Levante, trong khi gần nhất là tháng mười vừa qua, thời điểm Neymar, Suarez làm mưa làm gió với thứ bóng đá đến từ hành tinh khác, thì người nhận thưởng lại là chân sút Borja Gonzalez của Eibar với ba pha lập công!!!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.