Có nhà đầu tư mới, Everton tự tin được "lên đời" ở Premier League 2016/17

H.M (dịch)Cập nhật 21:52 ngày 29/02/2016

VTV.vn - Việc đón thêm những cổ đông lắm tiền nhiều của trong BLĐ Everton được HLV Roberto Martinez kỳ vọng sẽ mang tới làn gió mới cho CLB ở mùa giải 2016/17.

Everton vừa có cổ đông chính mới khi ông Farhad Moshiri mua lại 49.9% cổ phần của CLB này. Sự xuất hiện của tỷ phú người Iran được coi là dấu chấm hết cho sự lãnh đạo lâu năm của chủ tịch Bill Kenweight và hứa hẹn sẽ mang tới sự tươi mới cho đội bóng vùng Merseyside.

Trong một tuyên bố mới nhất, CLB Everton chào mừng sự hiện diện của Moshiri trong BLĐ CLB và cựu cổ đông của Arsenal sẽ làm việc cùng những thành viên khác như Kenwright và Jon Woods để tạo nên “những sự đầu tư mới” cho đội bóng.

Và HLV Roberto Martinez còn cảm thấy rằng ông Moshiri không chỉ mang tới những sự đầu tư cho CLB để giúp đội bóng tăng khả năng cạnh tranh tại Premier League mà vị tỷ phú này còn có sự am hiểu sâu sắc những giá trị của Everton.

“Đó thực sự là tin tốt lành”, HLV Martinez cho hay – “Tôi đã gặp ông Moshiri và ấn tượng của tôi rằng đó là một người đàn ông am hiểu những giá trị tuyệt vời của CLB và cũng rất có kiến thức về Premier League. Ông ấy hiểu sự khó khăn ở giải đấu này và muốn có kế hoạch cải thiện cụ thể. Một số người không hiểu gì nhưng ông Moshiri không phải người như thế”.

“Đó là cả một quá trình. Ông Moshiri đã tìm hiểu về Everton đủ lâu trước khi quyết định trở thành một phần của đội bóng này. Chúng tôi đã có một người không thể phù hợp hơn cho vị trí đó tại Everton. CLB này sẽ kết thúc mùa giải với vị trí tốt bởi đây là thời điểm lịch sử với Everton. Khi tôi đến đây, mục tiêu của Everton là giành suất dự Champions League và là đội chiến thắng. Đó là một mục tiêu không đơn giản nhưng những sự đầu tư sẽ đưa chúng tôi đến một tầm cao mới và có thể giúp CLB có quyền đặt mục tiêu cao hơn nữa”, vị chiến lược gia người TBN cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.