Danh tính của tân HLV đội tuyển quốc gia sẽ có sau Tết Nguyên Đán?

Theo Dân TríCập nhật 23:00 ngày 01/02/2016

VTV.vn - heo thông tin từ phía VFF, nhiều khả năng danh tính của tân HLV đội tuyển quốc gia sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Bính Thân.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chấp hành (BCH) VFF vào ngày 28/1 vừa qua tại TPHCM, Phó chủ tịch (PCT) thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho hay Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh sẽ có trách nhiệm phối hợp với Hội đồng HLV quốc gia, lên danh sách các ứng cử viên HLV đội tuyển, thay thế cho ông Miura.

VFF sẽ sớm công bố danh tính HLV đội tuyển quốc gia (ảnh: Nguyễn Đình)
VFF sẽ sớm công bố danh tính HLV đội tuyển quốc gia (ảnh: Nguyễn Đình)

Cũng trong buổi họp BCH vừa nêu, VFF đã thống nhất nghiêng về khả năng sử dụng HLV nội cho các đội tuyển. Sau khi thông tin ấy được phát đi, hiện có 2 HLV chính thức lên tiếng sẵn sàng ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, đó là các ông Nguyễn Hữu Thắng (cựu HLV của SL Nghệ An) và Hoàng Anh Tuấn (cựu HLV của Khánh Hòa và Hải Phòng), nếu họ nhận được những lời đề nghị nghiêm túc.

Riêng một cái tên sáng giá khác là ông Lê Huỳnh Đức cho biết ông vẫn còn hợp đồng với đội bóng chủ quản SHB Đà Nẵng, đồng thời vẫn cảm thấy rất hạnh phúc tại đội bóng sông Hàn.

Thông tin cũng cho hay, một số lãnh đạo chủ chốt của VFF đã tiếp xúc với HLV Nguyễn Hữu Thắng và khả năng ông Thắng dẫn dắt đội tuyển quốc gia cho đến giờ vẫn là cao nhất.

Chỉ trong trường hợp không tìm được HLV nội ưng ý, cũng như giữa VFF và HLV nội không tìm được tiếng nói chung xung quanh các điều khoản cụ thể của hợp đồng, thì VFF mới tính đến khả năng tìm HLV ngoại.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, với Đài Loan (Trung Quốc) trên sân nhà vào ngày 24/3 và với Iraq trên sân trung lập vào ngày 29/3.

Để kịp cho việc chuẩn bị cho đội tuyển trong các trận đấu ấy, đồng thời để HLV mới có màn ra mắt trước khán giả nhà, nhiều khả năng danh tính của tân HLV đội tuyển quốc gia sẽ được VFF công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Bính Thân.