HLV Jorge Sampaoli rời Chile trong ấm ức

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:21 ngày 20/01/2016

VTV.vn - Mặc dù là người hùng trong mắt các CĐV Chile song HLV Jorge Sampaoli đã quyết định thanh lý hợp đồng trước thời hạn do bất đồng với giới lãnh đạo.

HLV Jorge Sampaoli bắt đầu dẫn dắt Chile kể từ tháng 12/2012. Tại World Cup 2014, Chile của ông tạo được dấu ấn đậm nét nhờ một lối chơi hết sức máu lửa. Đến VCK Copa America 2015 trên sân nhà, Alexis Sanchez và các đồng đội đã làm rạng rỡ ông thầy của mình khi lần lượt vượt qua những đối thủ mạnh nhất khu vực để lên ngôi vô địch.

Thành tích xuất sắc đó giúp Sampaoli lọt vào top ba đề cử HLV xuất sắc nhất năm. Tuy nhiên, những mâu thuẫn với một số quan chức trong Liên đoàn bóng đá Chile, đặc biệt là tân Chủ tịch Arturo Salah đã khiến ông Sampaoli quyết định kết thúc hợp đồng sớm.

HLV Jorge Sampaoli rời Chile trong ấm ức
HLV Jorge Sampaoli rời Chile trong ấm ức

Sampaoli nói rằng ông đã không còn nhận được sự tôn trọng từ Liên đoàn, hơn thế nữa ông cũng bày tỏ sự thất vọng cùng cực khi hợp đồng của mình bị tiết lộ với giới truyền thông.

Rời khỏi băng ghế huấn luyện đội tuyển, Sampaoli từ chối luôn mức tiền thưởng từ chức vô địch Copa đồng thời sẽ trả cho Liên đoàn một số tiền nhất định trong hợp đồng bóng đá sắp tới.

Sau khi chia tay Chile, HLV Sampaoli lập tức nhận được liên hệ từ một số đội bóng lớn tại châu Âu, trong đó có hai CLB của Anh là Chelsea và Swansea City. Đây đều là hai CLB mới sa thải HLV đội một và đang phải nhờ cậy vào tài năng của những chiến lược gia tạm quyền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.