HLV Miura mặc kệ chỉ trích vì … không biết tiếng Việt

Ấn tượng thể thao 7 ngàyCập nhật 20:05 ngày 05/04/2015

HLV Toshiya Miura tại trường quay chương trình Ấn tượng thể thao 7 ngày

VTV.vn - HLV Miura cũng dành những lời khen cho Công Phượng và khẳng định, cầu thủ của HAGL hoàn toàn phù hợp với triết lý bóng đá của ông.

Giải đấu tại Malaysia vừa qua là lần đầu tiên Việt Nam giành tấm vé đi dự vòng chung kết U23 châu Á và cũng chưa bao giờ mà đội tuyển U23 Việt Nam phải chịu sức ép lớn đến thế. Điều làm chúng ta ấn tượng sau khi vòng loại kết thúc, đó là sự âm thầm chiến đấu của HLV Toshiya Miura và các học trò trước làn sóng chỉ trích từ phía những nhà chuyên môn.

Trên trường quay của chương trình Ấn tượng thể thao 7 ngày, HLV Miura đã tiết lộ “bí quyết” vượt qua sức ép của mình: “Với những lời chỉ trích, tôi lại có lợi thế về vấn đề này. Tôi không biết tiếng Việt nên cũng không đọc được những lời chỉ trích đó. Chỉ có điều, báo chí và giới truyền thông nhắm vào các cầu thủ nhiều hơn”.

Đối với ý kiến cho rằng những bài tập thể lực khắc nghiệt đã gây ra chấn thương cho nhiều cầu thủ, chiến lược gia người Nhật Bản nhận định: “Trong bóng đá, chấn thương là vấn đề không thể tránh khỏi. Chúng ta thi đấu tại Malaysia với mật độ 3 trận trong vòng 5 ngày. Vì vậy, các cầu thủ cần có thể lực tốt nhất và hồi phục nhanh nhất. Có những trường hợp chấn thương chúng tôi đã giữ lại và các cầu thủ này đã kịp hồi phục để thi đấu tiếp”.

Về những lời chỉ trích cách sử dụng những tài năng đình đám của bóng đá Việt Nam như Tuấn Anh hay Công Phượng, HLV Miura phản bác: “Công Phượng đã ghi 4 bàn trong vòng 3 trận. Như vậy thì có vẻ gì là cậu ấy không phù hợp với triết lý bóng đá của tôi. Không thể chỉ trích cậu ấy, tôi hay đội bóng. Cậu ấy rõ ràng là một cầu thủ tài năng. Các cầu thủ sẽ phải làm việc với nhiều HLV trong sự nghiệp. Mỗi HLV có một triết lý bóng đá khác nhau. Với tôi, chiến thắng là điều quan trọng nhất chứ không phải là phong độ của một cầu thủ”.

HLV người Nhật Bản cũng cho rằng, ĐT U23 Việt Nam không thể sử dụng lối đá bóng ngắn như các CĐV mong đợi trước những đối thủ hàng đầu châu lục: “Khán giả muốn đội bóng chơi đẹp mắt nhưng chúng ta không thể làm vậy. Ví dụ như trận gặp Nhật Bản, chúng ta làm sao có thể chơi bật nhả như Barcelona trước một đối thủ có tới 15, 16 cầu thủ trẻ hàng đầu châu Á. Điều chúng ta cần làm là hạn chế bàn thua để tính toán trong trận đấu tiếp theo”.

Xem lại đầy đủ cuộc phỏng vấn với HLV Toshiya Miura trong chương trình Ấn tượng thể thao 7 ngày:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.