HLV Roy Hodgson cáu tiết vì bị chê "dễ tính"

H.M (dịch)Cập nhật 16:28 ngày 12/10/2015

VTV.vn - HLV Roy Hodgson tỏ ra rất bất bình trước nhận định của cựu danh thủ Jamie Carragher cho rằng ông quá dễ dãi khi tuyển quân cho đội bóng Tam Sư.

Phát biểu này của Jamie Carragher đã khiến HLV Roy Hodgson hết sức bực mình.

Cựu ngôi sao Jamie Carragher tin rằng việc được khoác áo ĐTQG Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ - để phản đối việc dùng người có phần “dễ tính” của HLV đội bóng Tam Sư – ông Roy Hodgson.

Cụ thể, trong trận đấu của ĐT Anh với Estonia, HLV Roy Hodgson đã cho cầu thủ 19 tuổi Dele Alli màn ra mắt ĐTQG không hề đáng nhớ khi Dele Alli chỉ được chơi bóng có vỏn vẹn 2 phút trước khi cuộc đọ sức này khép lại.

Chia sẻ với báo chí, ông Roy Hodgson nói: “Cần phải cẩn trọng hơn khi phát ngôn như vậy bởi mọi thứ không đơn giản ở đây, khoảnh khắc mà bạn có thể đá thẳng quả bóng từ A sang B, bạn đang có một ĐT Anh đầy đủ lực lượng. Mọi thứ không giống như vậy. Tôi cần tác động của một cầu thủ trẻ trong bối cảnh nhiều trụ cột khác trong đội hình 1 bị chấn thương”.

“Tôi đã nói với Dele Alli rằng cậu ấy ở đây vì giải pháp tình thế và cậu ấy có thể đối mặt với áp lực. Nhưng tôi cũng nói rằng cậu ấy sẽ có cơ hội để thi đấu trong màu áo U21 Anh lần tới. Tôi đã nói với cậu ấy rằng 'đừng nghĩ mình đã là cầu thủ già dặn. Cậu là cầu thủ Anh, bất kể cậu chơi cho U21 hay ĐTQG đi chăng nữa'. Nếu cậu ấy trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League mùa này, hẳn tất cả đều sẽ muốn tôi gọi cậu ấy cho những trận đấu ở VCK”, ông Roy Hodgson cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.