Nếu thắng O.Macau, O.Việt Nam tràn trề cơ hội tới Qatar

T.KCập nhật 21:20 ngày 28/03/2015

Công Phượng và các đồng đội cần giành chiến thắng trước O.Macau (Trung Quốc) nếu muốn đi tiếp

VTV.vn - ĐT Olympic Việt Nam sẽ có cơ hội lớn để giành vé vào VCK U23 châu Á 2016 nếu giành chiến thắng trước O.Macau, ngay cả khi thua đậm O.Nhật Bản.

Tại vòng loại U23 châu Á, theo cách tính của AFC, 10 đội nhất bảng dĩ nhiên giành vé vào VCK. Ngoài ra, 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất sẽ giành các suất tiếp theo dự VCK tổ chức tại Qatar vào năm tới.

Chiến thắng 2-1 ngay tại Shah Alam của O.Malaysia mang lại lợi thế lớn cho O.Việt Nam. Theo đó, thầy trò HLV Miura đã có 3 điểm và tạm xếp thứ hai của bảng I, sau O.Nhật Bản.

Sau khi các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng đầu tiên và một số trận ở lượt trận thứ hai của các bảng đấu kết thúc, tình hình trở nên khả quan hơn nhiều đối với O.Việt Nam. Đội tuyển của chúng ta đang đứng trước cơ hội lớn để giành tấm vé dự VCK U23 châu Á 2016 nếu tận dụng tốt cơ hội đánh bại O.Macau (Trung Quốc) ở trận đấu cuối cùng. Mục tiêu cụ thể nhất của Công Phượng cùng các đồng đội lúc này là đánh bại O.Macau (Trung Quốc) để giành 1 trong 5 tấm vé dành cho các đội nhì bảng xuất sắc nhất.

U23 Việt Nam mở toang cánh cửa dự VCK U23 châu Á 2016 sau khi đánh bại U23 Malaysia.

U23 Việt Nam mở toang cánh cửa dự VCK U23 châu Á 2016 sau khi đánh bại U23 Malaysia.

Hiện tại, trên BXH các đội nhì bảng xuất sắc nhất, O.Việt Nam mới chỉ tạm thời xếp vị trí thứ 6 với 3 điểm và hiệu số +1. Tuy nhiên, chưa có đội bóng nào giành được 6 điểm trong số 5 đội xếp trên O.Việt Nam.

Cụ thể, các tuyển thủ trẻ của Oman và Saudia Arabia mới chỉ kiếm về 4 điểm sau hai trận đã đấu. Ở bảng A và C của hai đội này có tới 5 đội bóng và AFC sẽ không tính kết quả đối đầu với đội cuối bảng. Vì thế, khả năng hai đội xếp nhì ở các bảng đấu này cũng chỉ có thể giành được tối đa 4 điểm.

Trong khi đó, các bảng đấu có sự góp mặt của Indonesia (H), Yemen (D), Thái Lan (G) hay Lào (J) đều được đánh giá là khó đối với những đội xếp thứ hai và thứ ba nếu muốn giành trọn 6 điểm.

Như vậy, nếu O.Việt Nam có trong tay 6 điểm, ngay cả khi thua đậm O.Nhật Bản, cơ hội chen chân vào danh sách 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất là rất rõ ràng.

Mặc dù vậy, thầy trò HLV Miura hiểu rằng, không có chỗ cho sự chủ quan và tất cả mới chỉ là lí thuyết. HLV Miura rất muốn giúp O.Việt Nam giành được kết quả khả quan, ít nhất là giành được 1 điểm, trước đội bóng quê hương ông để chắc chắn cho một suất tới Qatar vào năm sau.

BXH các đội nhì bảng sau ngày thi đấu 27/3:

Kết quả vòng loại U23 châu Á sau ngày 27//3:

Bảng A

Iraq 7-1 Maldives

Oman 4-0 Lebanon

Bảng C

Saudi Arabia 0-0 Afghanistan

Iran 3-0 Palestine

Bảng D

UAE 4-0 Sri Lanka

Yemen 2-1 Tajikistan

Bảng E

Uzbekistan 2-0 India

Syria 4-0 Bangladesh

Bảng F

Australia 6-0 Hong Kong

Myanmar 3-0 Chinese Taipei

Bảng G

DPR Korea 4-0 Philippines

Thailand 2-1 Cambodia

Bảng H

Korea Republic 5-0 Brunei

Indonesia 5-0 Timor Leste

Bảng I

Japan 7-0 Macau

Malaysia 1-2 Vietnam

Bảng J

China 5-0 Mongolia

Laos 0-0 Singapore

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.