Pep không đổ lỗi cho Neuer sau thất bại

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:53 ngày 21/10/2015

VTV.vn - Mặc dù mắc lỗi trực tiếp dẫn đến bàn mở tỉ số của “Pháo thủ” nhưng thủ thành Manuel Neuer vẫn được ông thầy Pep Guardiola bênh vực.

Manuel Neuer đã có màn trình diễn được xem là mâu thuẫn trước Arsenal rạng sáng nay. Hiệp một anh là người hùng của Munich khi liên tiếp cản phá thành công những cú sút nguy hiểm đến từ Ozil, Walcott, nhưng trong hiệp đấu thứ hai, trong một tình huống dàn xếp đá phạt từ gần giữa sân, Neuer đã bất ngờ ra vào thiếu hợp lí tạo điều kiện để Olivier Giroud đưa bóng vào lưới trống giúp “Pháo thủ” vượt lên dẫn trước.

Chính bàn mở tỉ số của Giroud đã giúp Arsenal mở toang cánh cửa tới chiến thắng 2-0 chung cuộc, chiến thắng mà trang chủ của Bayern đã dùng cụm từ “khó tin” để mô tả.


Neuer mắc lỗi trực tiếp trong bàn mở tỷ số của Giroud

Neuer mắc lỗi trực tiếp trong bàn mở tỷ số của Giroud

Đã có những ý kiến chỉ trích sự tự tin thái quá của Neuer trong tình huống anh quyết định băng ra đấm bóng, nhưng ông thầy Pep Guardiola của Neuer lại nghĩ hoàn toàn khác.

“Hiệp đấu đầu tiên cậu ấy đã có những tình huống cứu thua quá ấn tượng”, Pep mở đầu khi nhắc đến thủ thành số một nước Đức. “Hơn nữa tôi cũng chưa bao giờ chỉ trích các cầu thủ của mình mỗi khi họ đưa ra quyết định xử lí bóng, dù đó là quyết định chính xác hay không. Chúng tôi thua không phải do lỗi của Neuer. Đó là bóng đá và đó là quyết định của cậu ấy, tất cả chỉ có vậy”.

Không những không đổ lỗi cho Neuer mà Pep còn cảm thấy tự hào trước tinh thần thi đấu của toàn đội.

“Tôi tự hào về đội bóng. Tất nhiên tôi mong muốn một chiến thắng, tôi không vui vì kết quả nhưng chúng tôi đã chiến đấu với sự dũng cảm và luôn làm mọi cách để đoạt bóng từ chân các cầu thủ Arsenal”.

“Bạn không thể cứ đến đây và tin rằng mình sẽ tạo ra những cơ hội”, Pep khiêm tốn. “Arsenal có những cầu thủ rất tốt, rất nhanh. Chúng tôi có mặt ở đây với cá tính của mình, chúng tôi đã thể hiện rằng mình có thể sẵn sàng đến đây và thi đấu sòng phẳng với họ. Tôi chỉ có thể nói lời chúc mừng đến họ mà thôi”.

Với thất bại này, Bayern Munich của Pep đã bị đội xếp sau Olympiakos cân bằng điểm số bởi trong trận đấu cùng giờ, đại diện Hy Lạp thắng với cách biệt tối thiểu trên sân của Dinamo Zagreb.