Swansea có HLV mới

H.M (dịch)Cập nhật 07:34 ngày 19/01/2016

Ông Francesco Guidolin được chỉ định làm HLV Swansea để san sẻ gánh nặng với ông Alan Curtis.

VTV.vn - Đội bóng đang gặp khó tại Premier League – Swansea, đã tiến tới thỏa thuận với HLV Francesco Guidolin và có được sự phục vụ của vị chiến lược gia này tới cuối mùa.

Tháng 12/2015, Swansea sa thải HLV Gary Monk sau chuỗi trận đáng thất vọng của CLB với chỉ 1 trận thắng/11 trận đấu tại Premier League và chỉ định ông Alan Curtis làm HLV tạm quyền của CLB.

Swansea sau đó đã công bố rằng ông Alan Curtis sẽ tiếp tục là giám đốc kỹ thuật của The Swans tới cuối mùa, tuy nhiên, ngay từ lúc này, mọi công việc đã được san sẻ bớt cho vị chiến lược gia 60 tuổi - Francesco Guidolin.

Chủ tịch Swansea – Huw Jenkins chia sẻ: “Swansea hài lòng với sự có mặt của ông Francesco Guidolin tại đây. Kinh nghiệm và sự am hiểu bóng đá của ông sẽ giúp ích nhiều cho CLB”.

“Mặc dù Swansea vừa chỉ định Alan Curtis cho vị trí giám đốc kỹ thuật tới cuối mùa bóng, tuy nhiên, ông ấy cũng nhận thức được và hoàn toàn thoải mái với việc CLB sẽ đưa về thêm một ai đó để hỗ trợ công việc này.

“Swansea tin rằng Francesco là sự lựa chọn đúng đắn. Ông ấy đã có thành tích rất tốt, đặc biệt là khi dẫn dắt Udinese những mùa giải gần đây. Francesco đã tạo ra một Udinese ‘nhỏ nhưng có võ’ – có thể cạnh tranh với những đội bóng lớn dù ngân sách eo hẹp”…

Vị chiến lược gia 60 tuổi Francesco Guidolin đã có kinh nghiệm hơn 28 năm làm công tác huấn luyện khắp các đội bóng có tên tuổi như Palermo, Bologna, Genoa hay Monaco. Ông Guidolin cũng từng đảm nhận vai trò HLV tại Udinese trước khi chuyển sang nắm giữ vị trí nhiều trọng trách hơn tại CLB này.

Phía Swansea cũng cho hay CLB và cá nhân vị chiến lược gia này đã đồng ý xem xét lại thành tích cuối mùa để quyết định xem có tiếp tục ký hợp đồng hợp tác nữa hay không.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.