U19 nữ Việt Nam giành ngôi á quân Đông Nam Á

Cập nhật 06:57 ngày 27/08/2014

Thất bại 3-5 trên chấm 11m trước Thái Lan, U19 nữ Việt Nam đành chấp nhận về nhì ở giải U19 nữ Đông Nam Á 2014.

Từng thúc thủ trước đội chủ nhà Thái Lan ở vòng loại với tỷ số 1-2, nên đội Việt Nam đã nhập cuộc khá chậm rãi và đá chắc chắn. Trong khi đó, các cầu thủ chủ nhà dù chiếm lĩnh thế trận nhưng cũng không quá mạo hiểm dâng lên dồn ép trong những phút đầu.

Tuy trận đấu diễn ra trong một thế trận cân bằng như vậy nhưng khung thành của U19 nữ Việt Nam cũng đã đôi lần phải đứng trước sóng gió mà nếu thủ môn Hải Yến không chơi tập trung thì đã có bàn thắng cho đội bạn.

Sang hiệp hai, trời mưa rất to trên sân Rajamangala khiến trận đấu bị ảnh hưởng rất nhiều. Cả hai đội đều gặp khó trong việc tiếp cận khung thành đối phương. Ngay cả khi trận đấu được tạm dừng để các nhân viên vào sân để khắc phục những sự cố trên sân do mưa gây ra thì chất lượng trận đấu sau đó cũng không được cải thiện.

 

‘U19 nữ Việt Nam đành chấp nhận ngôi á quân

Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, hai đội không thể ghi bàn buộc trận đấu phải bước vào hai hiệp phụ. Trong hai hiệp phụ, hai đội cũng không thể có bàn thắng và buộc trận đấu phải định đoạt trên chấm 11m.

Trong loạt penalty may rủi, Diễm My của U19 nữ Việt Nam đã sút không thành công trong khi Thái Lan thành công cả 5 loạt sút và giành chiến thắng 5-3.

Như vậy, với loạt sút penalty đầy may rủi, U19 nữ Việt Nam đành chấp nhận giành ngôi Á quân của giải U19 nữ Đông Nam Á 2014.

Sau giải đấu ở Thái Lan, U19 nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U19 Châu Á 2015 diễn ra vào đầu tháng 11 tới./.

Đội hình xuất phát của đội tuyển U19 nữ Việt Nam trong trận chung kết với U19 nữ Thái Lan:

Thủ môn Trần Thị Hải Yến (1), đội trưởng Lê Hoài Lương (5), Lê Thị Thu (2), Lê Thị Diễm My (3), Trần Thị Kim Anh (6), Nguyễn Thị Vạn (7), Biện Thị Hằng (10), Nguyễn Kim Anh (13), Nguyễn Thị Thùy Hương (14), Hoàng Thị Mười (15), Đỗ Thị Thúy Kiều (16).

Trần Tiến/ VOV