VFF bác tin đồn Chủ tịch Lê Hùng Dũng từ nhiệm

Tạ HiểnCập nhật 12:06 ngày 07/04/2016

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Tại cuộc họp báo ngày 7/4, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã bày tỏ sự không hài lòng khi nhiều tờ báo đưa tin đồn thất thiệt về Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Gần đây, nhiều trang báo đã đặt dấu hỏi về vai trò Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hùng Dũng trong hoàn cảnh sức khỏe của ông không được đảm bảo. Lần gần nhất ông Lê Hùng Dũng xuất hiện trong một sự kiện quan trọng là cuộc họp của Hội đồng AFF tại Đà Nẵng vào ngày 12/3. Trong khi đó, việc điều hành các cuộc họp Ban chấp hành hoặc tham gia những chuyến công tác nước ngoài thời gian qua đều đa phần do các Phó Chủ tịch VFF thực hiện.

Thông tin VFF tổ chức cuộc họp báo vào ngày 7/4 càng làm dấy lên nghi ngờ về việc ông Lê Hùng Dũng sẽ từ nhiệm để nhường quyền điều hành liên đoàn cho một trong số những Phó Chủ tịch VFF.

Tuy nhiên tại cuộc họp, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ đã chính thức bác bỏ những tin đồn thất thiệt nói trên: “Có nhiều phóng viên sau khi nhận thư mời họp báo đã gọi cho tôi hỏi về việc thay Chủ tịch và tôi khẳng định là không hề có chuyện đó”.


Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ phát biểu

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ phát biểu

“Gần đây, Chủ tịch đã tham dự cuộc họp Hội đồng AFF tại Đà Nẵng và có bài phát biểu bằng tiếng Anh rất trôi chảy. Đúng là sức khỏe của Chủ tịch không còn tốt như 15, 20 năm nữa nhưng dựa trên chuyến đi Đà Nẵng, sức khỏe Chủ tịch đã cải thiện dần lên. Về công việc, Chủ tịch vẫn làm việc cùng bộ phận điều hành, ban thư ký” - ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết thêm.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF cũng bày tỏ sự không hài lòng khi nhiều tờ báo đồn đoán về tình hình nội bộ của liên đoàn: “Khi đọc những dòng tít như ‘Chủ tịch Lê Hùng Dũng đang ở đâu?’, tôi cảm thấy mất ngủ. Anh Lê Hùng Dũng đã làm việc trong liên đoàn bao nhiều năm và các nhà báo không nên viết những bài như vậy”.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã thông báo về kế hoạch chi tiết của bóng đá Việt Nam trong những tháng tới. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 23/5 để thi đấu giao hữu với ĐT Syria vào ngày 31/5 và tham gia giải mời tại Myanmar từ ngày 3/6 đến 7/6. Ông Lê Hoài Anh cũng cam kết sẽ nâng cao vai trò công tác truyền thông của liên đoàn trong thời gian tới.