Vua phá lưới V.League 2015 sẽ là một chân sút nội?

Ban Thể thao VTVCập nhật 07:03 ngày 14/08/2015

VTV.vn - Khác với những năm trước, các cầu thủ nội như Đình Tùng, Văn Thắng hay Văn Quyết đang cạnh tranh quyết liệt trong danh sách ghi bàn nhiều nhất của V.League 2015.

V.League 2015 còn 6 vòng nữa và hứa hẹn hấp dẫn khi hai đội dẫn đầu khoảng cách chỉ là một điểm trong khi hai đội cạnh tranh nhau tránh xuống hạng thậm chí còn bằng điểm nhau. Bên cạnh đó, danh sách các cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất cũng là một điều chứng tỏ giải đấu năm nay rất đặc biệt.

Vị trí số 1 được thay đổi nhau qua từng vòng đấu và chân sút Pattiyo của Quảng Nam vừa có được vị trí này nhờ các bàn thắng vào lưới SHB Đà Nẵng ở vòng 20. Bám đuổi ngay sau là 2 cái tên Đình Tùng và Lê Văn Thắng lần lượt với 12 và 13 bàn. Văn Quyết cũng đã có 11 lần lập công.

Việc các chân sút nội chiếm ưu thế là điều hiếm thấy vì ở danh sách của mùa giải trước, Hải Anh của Đồng Nai đứng vị trí thứ 6 với vỏn vẹn 13 bàn thắng, phía trên anh là 5 cái tên ngoại binh và cầu thủ nhập tịch.

Lý giải cho điều này có lẽ một phần là do điều lệ hạn chế cầu thủ nước ngoài và cầu thủ nhập tịch được áp dụng trong mùa giải này. Tuy nhiên, thật khó lý giải khi hai người ghi bàn tốt nhất là Đình Tùng và Văn Thắng lại hiếm khi được gọi vào tuyển quốc gia. Trong khi đó, hai trung phong của ĐT Việt Nam đang là Công Vinh và Mạc Hồng Quân mới ghi được có 4 bàn trong mùa giải năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.