Bốc thăm vòng bảng EURO 2016: Những khả năng xảy ra cho "bảng đấu tử thần"

-Thứ tư, ngày 18/11/2015 10:24 GMT+7

24 gương mặt dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu cũng đã được xác định. Lúc này có lẽ nhiều người đang quan tâm xem liệu điều gì sẽ xảy ra ở buổi lễ bốc thăm, liệu có xuất hiện những bảng đấu tử thần, những cặp đấu kinh điển không.

 





Ngày 12/12 tới, UEFA sẽ tổ chức buổi bốc thăm chia bảng, dựa trên cách phân hạt giống. Các đội đã được chia vào bốn nhóm, từ 1 đến 4 dựa theo điểm xếp hạng của UEFA. Đội có điểm số cao được phân vào nhóm số 1 và cứ thế giảm dần xuống nhóm 4. Mỗi nhóm có sáu đội. Riêng nhóm 1 có năm vì chủ nhà Pháp mặc định là hạt giống ở bảng A.

Từ bốn nhóm hạt giống này, các đội sẽ được chia vào sáu bảng đấu, mỗi bảng bốn đội. 'Bảng tử thần' có thể xảy ra trường hợp Đức, Italy, Thụy Điển và xứ Wales.

ĐT Anh cũng là một trong các đội ở nhóm 1. Họ sẽ tránh được Bỉ, Đức, BĐN và TBN nhưng vẫn có thể nằm ở bảng tử thần với Italia, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ. Trường hợp may mắn nhất với Tam sư là khi họ được xếp vào bảng với các đối thủ: Áo, Hungary và Albania.

Trong số các đội bóng mạnh, Thụy Điển của Zlatan Ibrahimovic chỉ nằm ở nhóm 3 và đứng trước nguy cơ rơi vào bảng tử thần cao nhất. Đây là lần đầu tiên Euro được tổ chức với 24 đội, khác với trước đây chỉ là 16. Ở Euro 2016, hai đội nhất nhì mỗi bảng và bốn đội xếp thứ ba có thành tích cao nhất trong sáu bảng sẽ bước vào vòng loại trực tiếp.



Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI