Hơn 5 năm, cựu trọng tài Howard Webb mới trải lòng về cú đạp của De Jong với Alonso

-Thứ hai, ngày 04/01/2016 05:12 GMT+7

Cựu trọng tài nổi tiếng của nước Anh vừa dành đôi lời chia sẻ về tình huống gây tranh cãi diễn ra trong trận chung kết FIFA World Cup 2010, trận đấu mà ông đã may mắn được cầm còi.

 


Cú đạp thô bạo của De Jong với Alonso
 


Howard Webb đã vinh dự được chọn bắt chính trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan. Đó là một quyết định hoàn toàn xứng đáng với năng lực và uy tín của Webb ở thời điểm đó. Dẫu vậy, “vị vua áo đen” người Anh đã mắc một sai lầm khá khó tin, để rồi bị la ó lúc nhận kỉ niệm chương, đó là việc không truất quyền thi đấu trực tiếp của tiền vệ Nigel De Jong, sau tình huống anh này sử dụng kung-fu đạp vào giữa ngực của Xabi Alonso bên phía Tây Ban Nha.Tình huống diễn ra ở phút thứ 28, De Jong chỉ bị cảnh cáo với thẻ vàng và pha bóng sẽ còn được nhắc tới nhiều hơn nữa nếu đội giành chiến thắng chung cuộc không phải đại diện xứ sở Bò tót.Giờ đây, tức hơn 5 năm sau khi vụ việc diễn ra, ông Howard Webb mới trải lòng về pha bóng khó tin diễn ra trong sự nghiệp đầy vinh quang song cũng đi kèm không ít tai tiếng của mình.
“Tôi vẫn nghĩ là mình đã đúng khi điều khiển trận đấu. Tôi trở về phòng thay đồ, trợ lí của tôi mở điện thoại ra và mặt anh ấy đã ngắn tũn lại”, Webb nói trên BT Sport. “Tôi hỏi ‘chuyện gì vậy?’ và anh ấy nói De Jong lẽ ra phải bị đuổi, trọng tài ở khu vực kĩ thuật nói rằng cậu ta đáng phải bị đuổi”.Webb chưa tin vào tai mình thì lại nhận được một tin nhắn còn “hãi hùng” hơn từ ông bạn đồng nghiệp cảnh sát.
“Tôi lấy điện thoại của mình ra, một người bạn cảnh sát của tôi thậm chí nói ‘Howard, đó không phải một tấm thẻ đỏ, đó là một hành vi có thể bị bắt giữ’. Dĩ nhiên tôi nên phạt thẻ đỏ cậu ta cho dù đó có là phút đầu của trận chung kết World Cup. Tiếc là tôi đã có góc nhìn không được rõ”.Howard Webb đã bất ngờ giải nghệ khỏi nghiệp cầm còi vào tháng tám năm 2014, kết thúc 25 năm miệt mài trên khắp các sân cỏ nước Anh và thế giới. Hiện ông công tác tại cơ quan quản lí các trọng tài Anh quốc.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI