Pháp trước trận giao hữu với Anh: Không tuyển thủ nào xin rút lui

-Thứ hai, ngày 16/11/2015 03:56 GMT+7

Mặc dù vừa trải qua cú sốc tâm lí nặng nề nhưng toàn bộ 23 thành viên Les Bleus vẫn quyết định bay sang London đá trận giao hữu với Anh, góp phần gia tăng tình đoàn kết dân tộc.
HLV Didies Deschamps đã tạo cơ hội để bất cứ cầu thủ nào gặp vấn đề tâm lí có thể rút lui khỏi danh sách đội tuyển, tuy nhiên không một ai trong số 23 tuyển thủ của ông ở nhà. Đáng kể nhất trong số này phải là Lassana Diarra, tiền vệ đã mất đi người chị họ trong vụ xả súng, hay Antoine Griezmann với cô em gái may mắn thoát nạn tại nhà hát tang thương Bataclan.

Cả Diarra và Griezmann đều thi đấu 80 phút trong trận thắng trước Đức và chỉ nhận được tin tức từ người thân sau khi thảm cảnh tại Paris đã lắng lại.

 ĐT Pháp hướng đến trận đấu giao hữu với ĐT Anh với đoàn kết những người yêu hòa bình trên thế giới

Nước Pháp đang sống trong ba ngày quốc tang, nhưng các tuyển thủ của họ không được phép nghỉ ngơi, bởi họ mang trên vai sứ mệnh đoàn kết nước Pháp, đoàn kết những người yêu hòa bình trên thế giới bằng sức ảnh hưởng của môn thể thao vua.

Chính những ý niệm đầy cao thượng đó đã thúc đẩy Diarra, Griezmann hay toàn bộ 21 thành viên còn lại, dù đối mặt với sức ép tâm lí nặng nề, vẫn cố gắng quên đi tất cả để hoàn thành nhiệm vụ quốc gia.

Được biết phía Anh cũng sẵn sàng biến trận giao hữu sắp tới thành một dịp đặc biệt để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp.

Sẽ có một cuộc họp báo được tổ chức tại Wembley vào hôm nay, trước thời điểm tuyển Pháp bước vào buổi tập đầu tiên.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI