02h30 ngày 25/6 - TRỰC TIẾP trên VTV3: Colombia - Nhật Bản: Cơ hội nào cho đại diện châu Á?!

Cập nhật 02:43 ngày 24/06/2014

Cơ hội đi tiếp của Nhật Bản vẫn còn, tuy nhiên rất mong manh, khi họ buộc phải đánh bại đội bóng mạnh nhất bảng Colombia trong lượt đấu cuối cùng của bảng C.

Địa điểm: Sân Arena Pantanal
Thời gian: 02h30 ngày 25.6 trực tiếp trên VTV3 & VTV3HD
Bình luận viên: Tiến Dũng, Bá Phú
Khách mời: BLV Lê Kiên, nhà báo Đình Khải

 

Nhật Bản hoàn toàn thất thế trong nhữn cuộc đua sức với Bờ Biển Ngà

Có một thực tế tại World Cup năm nay là yếu tố thể lực đang đóng vai trò then chốt! Những đội bóng Nam Mỹ hay châu Phi đang thi đấu khá tốt nhờ nền tảng thể lực sung mãn, qua đó bù đắp được những hạn chế về chiến thuật hay kỹ thuật.

Điều đó đã được thể hiện khi một Nhật Bản thi đấu bài bản và khoa học, đã thất bại ngược chóng vánh trong trận đấu với Bờ Biển Ngà vì đuối sức. Trong khi đó thể lực lại là điều mà các cầu thủ Colombia có thừa. Với những bước chạy không biết mệt mỏi của Ibarbo, Cuadrado hay Armero, chắc chắn các hậu vệ Nhật Bản sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ở cuối trận.

Về mặt lực lượng, nhiều khả năng HLV Alberto Zaccheroni sẽ để 2 trụ cột là Kagawa và Hasebe xuất phát ngay từ đầu. Còn bên phía Colombia, đây là một đội bóng không thiếu những tài năng và trong trận đấu không còn quá nhiều ý nghĩa, những cái tên chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình sẽ được HLV Pekerman cho ra sân. Theo đó chân sút số một của Porto - Jackson Martinez sẽ đá chính thay Teo Gutierrez, cùng với sự trở lại của Freddy Guarin sau án treo giò và những Juan Quintero hay Santiago Arias cũng sẽ góp mặt trong đội hình xuất phát.

Động lực - có thể là điều Nhật Bản có nhiều hơn, tuy nhiên không thể phủ nhận là thực lực của đội bóng Đông Á không thể so sánh với Colombia, thế nên nhiều khả năng sau lượt trận đêm nay, sẽ có thêm một đại diện châu Á nữa phải chia tay World Cup sớm.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN