2H30 NGÀY 26.06 TRỰC TIẾP TRÊN VTV6: HONDURAS – THỤY SĨ: THỜI CƠ CHO “NATI”

-Thứ tư, ngày 25/06/2014 04:52 GMT+7

Ba điểm trong cuộc gặp gỡ đại diện yếu nhất bảng là Honduras sẽ là một sự đảm bảo với hệ số an toàn cao dành cho khả năng đi tiếp của thầy trò Ottmar Hitzfeld trong khi chờ đợi tuyển Pháp giành được ít là một điểm trước đối thủ trực tiếp của chính mình là Ecuador.


Thời gian: 02h30 trên VTV6 & VTV6HD
BLV: Tuấn Anh - Bá Phú
Khách mời: Nhà báo Hà Thanh



Trận thua có phần xấu hổ trước tuyển Pháp năm ngày đã qua thực sự là một đòn quá đau giáng mạnh vào tâm lí của đội quân pha lẫn già trẻ của Ottmar Hitzfeld. Nhưng giờ đã không còn là lúc đội bóng đến từ Tây Âu tiếp tục gặm nhấm thất bại gây sốc đó nữa, họ vẫn còn nguyên cơ hội bước tiếp nhưng trước khi chờ đợi sự sảy chân của Ecuador trước Pháp, Thụy Sĩ cần tìm đến một tấm bảo hiểm cho riêng mình đó chính là chiến thắng và càng đậm sẽ càng tốt trước đối thủ yếu Honduras. Sở dĩ nói như vậy là bởi Thụy Sĩ lúc này đang có hiệu số -2, trong khi thông số của đối thủ trực tiếp Ecuador là 0 và phòng trường hợp Ecuador thắng Pháp, khi đó hai đội sẽ bằng điểm (Thụy Sĩ phải thắng Honduras) và người ta sẽ tính hiệu số trước khi nghĩ đến thành tích đối đầu.

 

Hàng thủ với vị trí của cặp trung vệ vẫn sẽ là khu vực đáng lo lắng nhất dành cho phù thủy Ottmar Hitzfeld khi Von Bergen tiếp tục vắng mặt sau khi phải ra sân từ sớm trong trận thua Pháp. Chắc chắn ông thầy người Đức sẽ phải có những chỉ đạo rất sát sao với cặp đôi Djourou – Senderos, những người đã chơi quá tệ trận đấu trước. Trên hàng tiền vệ, sự thay đổi nhiều khả năng sẽ đến ở vị trí của Behrami sau khi Dzemaili đã thể hiện được khá nhiều sau khi vào sân thay người trong hiệp đấu thứ hai. Vị trí trung phong cắm có thể sẽ quay trở về với cái tên quen thuộc Josip Drmic sau khi người đồng đội Seferovic đã ra sân từ đầu trong trận gặp Pháp.

Về phía Honduras, đội bóng đến từ khu vực Bắc Trung Mĩ và Caribbean thực tế vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu Ecuador bại trận trước Pháp trong khi họ thắng Thụy Sĩ với một cách biệt đủ lớn (hiệu số của Honduras là -4). Mọi chuyện đều có thể xảy ra ở một kì World Cup giàu tính bất ngờ như hiện tại song một điểm cũng đã là một lời chia tay ngọt ngào mà các cầu thủ Honduras dành cho các CĐV rồi.

Tin tức đội hình

Thụy Sĩ: Von Bergen chấn thương.

Honduras: Wilson Palacios trở lại sau án treo giò.

Đối đầu

Lần duy nhất mà hai đội gặp nhau cũng tại một đấu trường World Cup là trận hòa 0-0 tại Nam Phi 2010.

Đội hình dự kiến

Honduras (4-4-2): Valladares, Juan Garcia, Figueroa, Bernardez, Beckeles, Espinoza, Garrido, Palacios, Oscar Garcia, Costly, Bengtson.

Thụy Sĩ (4-2-3-1): Benaglio, Rodriguez, Djourou, Senderos, Lichtsteiner, Inler, Dzemaili, Mehmedi, Xhaka, Shaqiri, Drmic.

Tuấn Hiệp

(Thethao.vtv.vn)



TIN MỚI