ASIAD 17: Hạ ĐKVĐ thế giới Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên đoạt HCV bóng đá nữ

-Thứ năm, ngày 02/10/2014 00:10 GMT+7

Các cô gái CHDCND Triều Tiên đã xuất sắc đánh bại nhà ĐKVĐ thế giới Nhật Bản để giành HCV môn bóng đá nữ tại ASIAD 17.

 

 
Nếu xét ở thời điểm hiện tại, CHDCND Triều Tiên hoàn toàn có quyền tự tin trước đội tuyển Nhật Bản, bởi dàn cầu thủ đang trong giai đoạn trẻ hoá của HLV Sasaki Norio không thể có được sự ổn định cần có của nhà vô địch. 

Trước sự vượt trội cả về chiến thuật cũng như thể lực đó, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên liên tục gây ra áp lực tới khung thành của đội bóng áo xanh. Trong một tình huống hãm thành, cú dứt điểm quyết đoán của Kim Yunmi đã đưa bóng chạm chân hậu vệ áo xanh đi thẳng vào lưới trong sự bất lực của thủ thành Kaihori. 

Thế trận đó còn được các cầu thủ Triều Tiên duỳ trì sang đến hiệp thi đấu thứ hai, tận dụng tốt đường chuyền vượt tuyến bên sân nhà, đội trưởng Ra Unsim dễ dàng vượt qua sự truy cản của hai hậu vệ trước khi đi nhân đôi cách biệt cho Triều Tiên. Mặc dù có được bàn rút ngắn tỉ số 4 phút sau đó nhờ công của Aya Miyama, nhưng nỗ lực của các cẩu thủ Nhật Bản là không đủ để có được bàn thắng san bằng cách biệt. 

Bàn thắng ở phút 87 của Ho Unbyol đã kết thúc hy vọng có được chiến thắng của các cô gái Nhật Bản. Giành thắng lợi 3-1, đội tuyển bóng đá nữ CHDCND Triều Tiên đăng quang ngôi vô địch tại ASIAD 2014.

Trần Quang - Huy Du
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI