Carlo Ancelotti: Kiến trúc sư cho thành công của Real Madrid

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 08:22 GMT+7

Dù kết quả của trận tranh siêu cúp Châu Âu có thế nào thì chúng ta vẫn phải thừa nhận tài năng của HLV Ancelotti, người đã giúp phá bỏ lời nguyền Decima của Real Madrid. Hướng tới mùa giải mới, dù có đem về nhiều ngôi sao nhưng Real vẫn cần tới 1 người kiến trúc sư để đảm bảo thành công.

 


Real Madrid phải mất tới 12 năm mới hoàn thành giấc mơ Decima của mình. Qúa nhiều cái tên, quá nhiều tiền bạc và quá nhiều những HLV đến rồi đi với tư tưởng chiến thuật khác nhau nhưng không ai có thể làm được điều mà Carlo Ancelotti làm được hè vừa qua. Không hào nhoáng như các ngôi sao mà
 lặng lẽ hơn, nhưng không kém phần ấn tượng, đó chính là thành tích của Carlo Ancelotti. Với chức vô địch giành được cùng Real, ông đã có được tổng cộng 5 chức vô địch cúp C1/ Champions League với tư cách cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên. 3 chức vô địch mà Ancelotti giành được khi chỉ đạo đã giúp ông cân bằng kỉ lục với HLV Bob Paisley của Liverpool.

Việc đưa Real giành được chiếc cúp C1/CL lần thứ 10, điều mà rất nhiều HLV tài năng khác đã không thể làm được và nhiều lúc đã tưởng chừng như đội bóng áo trắng thành Madrid không thể phá bỏ cái gọi là lời nguyền ấy đã càng tôn vinh vai trò của Ancelotti trong lịch sử của không chỉ đội bóng hoàng gia mà còn cả làng bóng đá thế giới.

Ở một mùa giải mà đại kình địch Barcelona đã tăng cường lực lượng với những sự bổ sung như Suarez hay Vermaelen bên cạnh là ĐKVĐ La Liga Atletico Madrid cũng không hề tỏ ra yếu đi dù mất đi một số ngôi sao thì vai trò của Ancelotti lại càng được đánh giá cao. Vị HLVngười Italia sẽ có nhiệm vụ kết nối những ngôi sao triệu đô thế nào để giúp cho đội bóng hoàng gia đi đến thành công? Đó là 1 câu hỏi khó, nhưng với 1 người đã từng giànhđược nhiều vinh quang trong thử thách như Ancio, thì không có gì là không thể.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI