Carlos Dunga - Chuyên gia phát hiện những cái tên lạ

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 06:45 GMT+7

Khi Carlos Dunga trở lại dẫn dắt ĐT Brazil, đã có những ý kiến lo ngại rằng triết lí thi đấu thực dụng của ông sẽ lại tiếp tục đẩy Selecao đến những thất vọng. Thế nhưng người cũ Dunga đang có sự kết hợp hài hòa giữa sự thực dụng và lối chơi quyến rũ để dần thắp lên niềm tin nơi những người hâm mộ.

 23 tuổi, thi đấu cho 1 CLB không phải hàng đầu của Bundesliga – Hoffenheim. Vậy mà Roberto Firmino đã được HLV Carlos Dunga tin tưởng để lần đầu tiên được triệu tập vào đội hình tuyển Brazil.

 

Trong trận giao hữu với ĐT Áo, Firmino đã biết tỏa sáng bằng một pha lập công ấn tượng. Chỉ xuất hiện ở 7 phút cuối cùng, Firmino vẫn biết cách làm nên dấu ấn, giống như cái duyên ghi bàn của anh ở CLB Hoffenheim. Từ Brazil xa xôi, Dunga đã nhìn ra những điều đặc biệt của chân sút đứng thứ 4 Bundesliga mùa giải vừa qua. Từ một làn gió lạ chỉ được biết đến trong khuôn khổ 1 CLB không mấy nổi tiếng của Đức, Firmino đã trở thành gương mặt được biết đến trong đội hình tuyển Brazil.


 
Nhưng Firmino không phải là cái tên mới duy nhất trong cuốn sổ tay của Carlos Dunga. Ngược dòng thời gian trở về năm 2009, Dunga cũng từng trao cơ hội lên tuyển lần đầu tiên cho Diego Tardelli. Thời điểm đó, Tardelli chỉ thể hiện một hình ảnh nhạt nhòa và anh dần bị quên lãng dưới thời của Felippe Scolari. Tuy nhiên niềm tin và sự táo bạo của Dunga chưa bao giờ nguội. Một lần nữa, Tardelli lại được thi đấu trong màu áo vàng xanh, đặc biệt hơn, với vai trò của 1 cầu thủ số 9 và kết quả thì ai cũng đã rõ. Trong trận đấu được nhiều người quan tâm với Argentina, vượt qua cả những ngôi sao như Neymar hay David Luiz, Tardelli mới là người tận dụng tốt nhất những cơ hội mà mình có được để lập cú đúp. 2 bàn thắng ấy đang dần phác họa nên hình ảnh của 1 trung phong cắm đích thực – vấn đề hiện thời của Selecao. 

Vẫn biết nhân tài không phải thời nào cũng xuất hiện và một “số 9 đẳng cấp” như Ronaldo là điều hiếm hoi tuy nhiên nếu không táo bạo, không thử nghiệm sẽ không thể tìm ra cái mới. Quyền lực đang nằm trong tay Carlos Dunga và vị thuyền trưởng này đang cho thấy nhãn quan tìm người của mình. Những làn gió mới mà một người cũ đem lại đang giúp Selecao xây lại những viên gạch niềm tin nơi người hâm mộ kể từ sau thất bại tủi hổ ngay trên quên nhà tại World Cup 2014


Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI