Câu chuyện về những quả penalty tại World Cup 2014

-Thứ năm, ngày 03/07/2014 05:12 GMT+7

Penalty luôn là một phần không thể thiếu, là nét đẹp độc đáo của bóng đá hiện đại. Tại World Cup 2014, đã có không ít quả penalty được thực hiện và làm nên những khoảnh khắc khó quên trong lòng người hâm mộ.

 


Tại World Cup năm nay, các trọng tài đã 11 lần chỉ tay vào chấm đá phạt penalty và đã có 10 lần trong số đó, các cầu thủ tận dụng thành công để mang đến những khoảnh khắc đặc biệt cho đội bóng của mình. Có những bàn thắng mở ra niềm vui sướng tận cùng, như khi Huntelaar ấn định chiến thắng 2-1 cho Hà Lan trước Mexico ở vòng 1/8. Hay là lúc Samaras giúp Hy Lạp giành lấy chiếc vé thông hành qua vòng bảng của Bờ Biển Ngà ở phút 90+3. 

Cũng có lúc, quả đá penalty thành bàn chỉ là một niềm an ủi, hay một nốt nhạc vui hiếm hoi trong cung đàn buồn về thất bại cay đắng, như cái cách mà nhà cựu vô địch Tây Ban Nha đã phải trải qua trong trận đấu với Hà Lan ở vòng bảng. Đừng nghĩ rằng penalty là đơn điệu, khô cứng. Bản thân nó chứa đứng rất nhiều tinh hoa và vẻ đẹp, nơi có thể đưa một cầu thủ tầm thường thành nổi tiếng, hoặc khiến danh vọng của một ngôi sao hàng đầu phải lụi tắt trong ít giây ngắn ngủi.

Thế giới có 7 nghệ thuật và bóng đá được coi là nghệ thuật thứ 8, trong đó penalty là lằn ranh của thất bại và thành công, nơi đòi hỏi một cái đầu lạnh và trái tim quả cảm. Vì thế nên, đó là lý do penalty còn được gọi là nghệ thuật của khoảnh khắc. 

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI