Cầu thủ ở đâu được trả lương cao nhất?

-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 04:41 GMT+7

Hãy cùng thethao.vtv.vn tìm hiểu xem đâu là giải đấu có mức thù lao trung bình cao nhất châu Âu và thế giới, theo một khảo sát gần đây của tờ Daily Mail.

 


Theo những tư liệu thu thập được từ Daily Mail, không đâu khác ngoài Premier League là giải đấu tỏ ra “hào phóng” nhất trong việc trả lương cho các cầu thủ. Cụ thể, mỗi ông sao “quần đùi áo số” đang thi đấu tại hạng cao nhất xứ sương mù nhận trung bình 2.3 triệu bảng/ năm cho mùa giải 2013/14, tức 43,000 bảng/tuần, lần đầu tiên vượt mốc 2 triệu và là con số ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới từ trước tới nay.

Thực tế chỉ ngay mùa giải 2012/13 trước đó, mức lương trung bình của các cầu thủ tại Premier League mới đạt 1.6 triệu bảng/năm nhưng nhờ vào cú hích bản quyền truyền hình leo lên mốc 1 tỉ bảng, túi tiền các đội bóng mới thêm phần rủng rỉnh để bạo chi hòng giữ chân các cầu thủ.

Cầu thủ cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn vì càng đá càng tăng lương nhưng phần đông những CĐV lại không nghĩ vậy. Họ đang đặt ra một dấu hỏi hóc búa cho các nhà quản lí, tại sao tiền không được sử dụng để giảm giá vé vào sân, mà chỉ phục vụ cho số ít và thậm chí nhiều người trong số họ còn tỏ ra không hề xứng đáng với những gì được trả?

Xếp sau Premier League trong việc trả thù lao cho các cầu thủ đá bóng là Bundesliga. Giải đấu cao nhất của Đức tiêu tốn chừng 1.5 triệu bảng/năm cho mỗi ngôi sao của mình.

Điểm bất ngờ trong bảng danh sách này là sự xuất hiện của Serie A trên top đầu dù đất nước hình chiếc ủng vốn phải hi sinh rất nhiều những ngôi sao và không thể hút thêm được nhân tài vì “bổng lộc” hạn chế.

La Liga thậm chí còn đứng sau cả Serie A, đơn giản bởi sự hào nhoáng chỉ có mặt nơi những Gã nhà giàu như Real, Barca và đâu đó là Atletico mà thôi.

Những vị trí sau đó chứng kiến các giải đấu của Pháp, Nga, Brazil trong khi xứ sương mù góp thêm một đại diện với thứ hạng 8 dành cho Championship.

 Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI