Chỉ thủng lưới 2 bàn sau 8 trận, “thánh Iker” đang sáng trở lại

-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 07:33 GMT+7

Iker Casillas thêm một lần trở thành nhân tố quyết định của Bầy kền kền. Pha cứu thua kinh điển trước Lionel Messi cùng những màn thể hiện xuất sắc vừa qua bắt đầu khiến những tiếng huýt sáo la ó được chuyển đổi thành những tràng pháo tay không ngớt.

 
Vào ngày 24/9 vừa qua, HLV Ancelotti tưởng thưởng những nỗ lực tập luyện không biết mệt mỏi của Keylor Navas bằng suất bắt chính trước đối thủ Elche. Đó là trường hợp hết sức đặc biệt cho một trận đấu tại Liga, nhưng diễn ra vào giữa tuần. Ba ngày sau đó tại Villarreal, Iker trở lại đội hình xuất phát.
“Nếu Casillas thi đấu thì đó là bởi anh ta xuất sắc”, trích lời cựu chiến lược gia PSG.

 

Kể từ trận đấu đấy, Casillas tiếp tục bắt chính cho Kền kền tại Liga và Champions League, và cũng từ thời điểm ấy, mối quan hệ căng thẳng giữa anh và NHM dần được lắng lại. 38 ngày trôi qua, 8 trận đấu nhưng thủng lưới 2 bàn, đạt hiệu suất chỉ 0.25 bàn thua/trận và sau trận thắng 1-0 trước Liverpool hôm giữa tuần, anh rời đi trong những tràng pháo tay không ngớt của NHM.


 Tại El Madrigal của Tàu ngầm vàng, Casillas cứu những bàn thua trông thấy cho Real nhưng hiệu ứng về thời kì đỉnh cao trong quá khứ chỉ được thắp sáng thực sự với El Clasico cuối tháng 10. Khởi đầu không được như mong muốn với bàn thua quá sớm, những tiếng la ó, dù ít, nhưng đã bắt đầu vang lên tại một góc khán đài sân Bernabeu. Cảm giác thất vọng ấy của một vài Madridista được thay đổi hoàn toàn vào phút 22, khi Iker nhoài mình cản phá cú đệm ở cự li gần của Lionel Messi. Ngay lập tức, khán đài phía sau lưng anh dội lại: “Iker, Iker…”. Ở hiệp đấu sau đó, “thánh Iker” tiếp tục lên tiếng với pha truy cản cú sút của Jeremy Mathieu và cũng ngay lập tức anh được đáp lễ bằng tràng pháo tay lớn.

Đầu tháng 9, Iker chỉ toàn nghe những tiếng la và đó thực sự là khoảng thời gian thử thách lòng kiên nhẫn và bản lĩnh cao nhất của người đội trưởng. “Sau khi bị la ó, điều duy nhất tôi có thể làm là tập trung rèn luyện và làm tốt công việc của mình mà thôi”, Iker chia sẻ. Người duy nhất có đủ tự tin đứng ra “bảo lãnh” cho Iker trước “công nghị”, đó là HLV trưởng, ông Ancelotti. Và bây giờ, cả ông và người học trò kì cựu đều có thể xoa tay hài lòng.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI