Con số: Ấn tượng 5 chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Anh

-Thứ tư, ngày 19/11/2014 02:27 GMT+7

Cú đúp của Rooney vào lưới ĐT Scotland đêm qua đã chính thức giúp anh trở thành 1 trong 3 cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Anh. 2 người còn lại trong top 3 này là ai và thành tích ghi bàn của họ là bao nhiêu bàn sẽ được chúng tôi nói đến trong tiểu mục 360 độ thể thao và những con số ngày hôm nay.

 

  46 - Đó là tổng số bàn thắng mà Wayne Rooney đã ghi được cho ĐT Anh tính cả cú đúp vào lưới ĐT Scotland đêm qua. Chàng Shrek có màn ra mắt ĐTQG năm mới 17 tuổi và trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân thi đấu cho ĐT Anh thời điểm đó. Ở tuổi 17, Rooney cũng đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Tam Sư. Thành tích 46 bàn được Rooney tạo nên sau 101 lần ra sân.

Trong khi đó người xếp trên anh trong top 3 là Gary Lineker chỉ mất 80 trận để có được thành tích 48 bàn cho ĐT Anh. Tất nhiên bóng đá mỗi thời một khác nhưng hiệu suất ghi bàn của Lineker đạt được khi đó là thực sự đáng nể. Chân sút sinh năm 1960 này đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Anh ở các kỳ World Cup trong đó có danh hiệu vua phá lưới của World Cup 1986 với 6 bàn ghi được. Linker từ giã ĐTQG năm 32 tuổi và hiện đang là một bình luận viên bóng đá nổi tiếng.

Chỉ với 1 bàn nhiều hơn Gary Lineker, Sir Bobby Charlton chính là người đang nắm giữ kỷ lục cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Anh với 49 bàn. Huyền thoại của Manchester United ra mắt ĐTQG năm 19 tuổi và có tổng cộng 106 lần ra sân cho Tam Sư. Bobby Charlton từng cùng ĐT Anh giành chức vô địch World Cup năm 1966 và đó cũng là năm ông được nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu. Kỷ lục 49 bàn của  Sir Bobby Charlton không khó để cho Rooney có thể phá vỡ khi anh chỉ còn kém 3 bàn nữa,  tuy nhiên điều khiến người hâm mộ của xứ sở sương mù vẫn chưa thỏa mãn đó là hiện Rooney vẫn chưa từng cùng ĐT Anh giành được thành công đáng kể nào ở những ngày hội bóng đá lớn như các tiền bối của anh từng làm được.

Trung Hiếu
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI