Con số: Mascherano và những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp

-Thứ năm, ngày 30/10/2014 03:15 GMT+7

Hôm 29/10, Barcelona đã công bố danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2013- 2014, và cầu thủ được vinh danh lại là một cái tên hết sức bất ngờ, Javier Mascherano. Cùng Thể thao VTV nhìn lại sự nghiệp của Mascherano qua những con số ấn tượng.


Khi nhắc đến Barcelona thì người hâm mộ thường nghĩ ngay đến một đội bóng sở hữu hàng công bậc nhất thế giới. Tuy nhiên không phải vì thế mà các cổ động viên đội bóng này quên đi tầm quan trọng của hàng thủ mà việc Mascherano đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải là một ví dụ, rõ ràng đó là tưởng thưởng xứng đáng cho Mascherano sau những đóng góp của anh cho Barcelona.

 


Tiền vệ Mascherano nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2013/14 của Barca

Trong bóng đá những tiền vệ trung tâm thường được xem là những người hùng thầm lặng và Barcelona có một người hùng như thế, anh là Mascherano. Khởi nghiệp từ câu lạc bộ River Plate cho đến khoác áo Barcelona, Mascherano đã kinh qua 5 câu lạc bộ, trong đó có thể khẳng định Barcelona là câu lạc bộ mang đến nhiều vinh quang cho cầu thủ này nhất.

Tại Noucamp – Mascherano đã có 192 lần ra sân, dù 0 ghi được bàn thắng nào nhưng khả năng đánh chặn tuyệt vời của anh đã góp công lớn vào cú ăn 6 vĩ đại của câu lạc bộ năm 2011.

Rõ ràng có thể khẳng định năm 2014 là một năm tuyệt vời với tiền vệ này, không chỉ góp công lớn vào vị trí á quân mà đội tuyển Argentina giành được tại World Cup anh còn nhận được danh hiệu cá nhân đầu tiên.

Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2013 – 2014 thật xứng đáng cho Mascherano, sau những năm tháng anh miệt mài đóng góp âm thầm cho Barcelona trong xuyên suốt thời gian qua.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI