Con số: Những bản hợp đồng thể thao kỷ lục thế giới

-Thứ năm, ngày 20/11/2014 05:19 GMT+7

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những bản hợp đồng thể thao kỷ lục thế giới thông qua những con số thống kê ấn tượng.


Mới đây câu lạc bộ bóng chày của Mỹ - Miami Marlins vừa ký kết bản hợp đồng kỷ lục với cầu thủ Giancarlo Stanton trị giá 208 triệu bảng trong vòng 13 năm và đó được xem là bản hợp đồng hấp dẫn nhất trong giới thể thao của Mỹ. Tuy vậy, Giancarlo Stanton vẫn chưa lọt vào danh sách những người có thu nhập cao nhất trong làng thể thao.

 Miami Marlins vừa ký kết bản hợp đồng kỷ lục với cầu thủ Giancarlo Stanton trị giá 208 triệu bảng trong vòng 13 năm

Đứng đầu trong danh sách vận động viên có hợp đồng kỷ lục thế giới là võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather, thi đấu 6 trận có thời hạn 30 tháng, võ sĩ người Mỹ đã bỏ túi tới 206 triệu USD.

Xếp thứ 2 trong số những vận động viên có thu nhập cao nhất trong làng thể thao là ngôi sao của câu lạc bộ Real Madrid – Cristiano Ronaldo, theo ước tính cầu thủ người Bồ Đào Nha có thu nhập lên tới 51,1 triệu bảng mỗi năm.

Trong khi đó ngôi sao bóng rổ được xem là truyền nhân của Michael Jordan – LeBron James đứng thứ 3 trong bản danh sách này, dù không còn ở đỉnh cao phong độ nhưng James cũng bỏ túi 46,2 triệu bảng mỗi năm khi thi đấu trong màu áo Cleveland Cavaliers.

Messi là cầu thủ thứ 2 của  môn bóng đá có tên trong danh sách những vận động viên thể thao thu nhập cao nhất, dù không thu hút được những hợp đồng quảng cáo nhiều như Ronaldo tuy nhiên ngôi sao của Barcelona cũng bỏ túi mỗi năm 41,3 triệu bảng.

Vị trí thứ 5 thuộc về cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant của LA Lakers, là một trong những ngôi sao hàng đầu của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, Kobe Bryant có thu nhập rơi vào khoảng 39,3 triệu bảng mỗi năm.

Ngoài ra có những ngôi sao thể thao khác như Tiger Wood của môn golf hay Roger Federer của môn quần vợt hay Matt Ryan của khúc côn cầu đều có thu nhập hàng chục triệu bảng mỗi năm, điều đó chỉ ra rằng thể thao luôn có tầm quan trọng với cuộc sống và là một trong những ngàng nghề ít bị ảnh hưởng do khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang lan rộng

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI