Công thần của Chelsea và cuộc sống mới thách thức tại Schalke

-Thứ năm, ngày 16/10/2014 05:49 GMT+7

Các cổ động viên Chelsea có lẽ chưa ai có thể quên được cái ten Roberto Di Matteo, khi ông đã dẫn dắt The Blues tới chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử CLB. Sau 2 năm rời xa bóng đá đỉnh cao, thì giờ đây, nhà cầm quân 44 tuổi đã trở lại dẫn dắt đại diện của Bundesliga, Schalke 04. Sau đây, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ông về cuộc sống mới tại CLB này.

 


Tại Champions League, bất kì sự thay đổi nào đều mang tới một cảm giác mới mẻ. Và việc Schalke bổ nhiệm cựu HLV trưởng của đối thủ cùng bảng Chelsea, Roberto Di Matteo, ngồi vào chiếc ghế nóng tại CLB cũng là một trong số đó.

 

Sự ra đi của Jens Keller đã mở đường cho nhà cầm quân người Italia trở lại với sự nghiệp huấn luyện, kể từ sau khi ông dẫn dắt The Blues tới đỉnh vinh quang tại Munich năm 2012.

 

Roberto Di Matteo, HLV trưởng CLB Schalke chia sẻ: “Ở những câu lạc bộ trước đây của mình, tôi luôn áp dụng một triết lí bóng đá duy nhất, đó là thi đấu đẹp mắt và cống hiến. 2 sơ đồ mà tôi thường sử dụng là 4-2-3-1 và 4-3-3, và tại Schalke, tôi cũng sẽ tìm cách áp dụng chúng trong mỗi trận đấu của đội bóng. Tất nhiên, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào những cầu thủ mà tôi đang có.”

 

Schlake là một đội bóng luôn đặt công tác đào tạo trẻ lên hàng đầu. Học viên của họ, Knappenschmiede, đã sản sinh ra rất nhiều tài năng, mà đội trưởng Benedikt Howedes và ngôi sao trẻ Julian Draxler là những ví dụ điển hình.

 

Roberto Di Matteo, HLV trưởng CLB Schalke chia sẻ: Trong suốt sự nghiệp cầm quân, tôi luôn thích làm việc với những cầu thủ trẻ, và môi trường bóng đá tại Schalke là rất phù hợp đối với tôi. Trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ trẻ rất khó tìm được chỗ đứng của mình, nhưng tôi luôn sẵn sàng trao cho họ cơ hội ở đội một nếu như họ chứng minh được tài năng trên sân đấu.”

 

Với 2 trận hòa trước Chelsea và Maribor, đại diện của Bundesliga vẫn đang nắm trong tay lợi thế không nhỏ trước khi bước vào 2 cuộc thư hùng với Sporting Lisbon tại bảng G. Và đó sẽ là thời điểm thích hợp nhất để vị tân HLV 44 tuổi để lại dấu ấn của mình.

 

Roberto Di Matteo, HLV trưởng CLB Schalke  chia sẻ: “Schalke đã tạo cho tôi những ấn tưởng rất tốt kể từ khi đến đây, từ cơ sở hạ tầng, các cầu thủ đến tất cả những người mà tôi từng có dịp trò chuyện. Tôi rất vinh dự khi được dẫn dắt CLB vĩ đại này, và sẽ làm hết sức để cùng đội bóng chinh phục những thử thách mới.”


Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI