Cristiano Ronaldo: Ông vua trên internet & mạng xã hội

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 03:47 GMT+7

Có vẻ như trận thua trước Atletico Madrid đã khiến cho các cầu thủ Real Madrid tìm thấy động lực thi đấu khi liên tục có được những chiến thắng đậm đà. Cuối tuần qua họ lại có thêm được 1 chiến thắng đậm với phong độ xuất sắc của Ronaldo. Không chỉ vui vì có được 3 điểm, cầu thủ người Bồ Đào Nha còn vinh dự nhận 1 danh hiệu khác trên mạng internet.


 

Mới đây, tạp chí Forbes chuyên đưa ra các con số thống kê  đã công bố top 10 những ngôi sao thể thao được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội và Cristiano Ronaldo là người dẫn đầu. Điều này không quá bất ngờ nếu chúng ta xét tới khả năng chuyên môn của cầu thủ này. Dù không thật sự tỏa sáng ở đội tuyển BĐN nhưng CR7 vẫn là trụ cột không thể thay thế ở Real Madrid. Tốc độ, sức mạnh, khả năng tìm kiếm cơ hội của anh vẫn vượt trội so với những người đồng đội ngôi sao ở đội bóng hoàng gia. Không chỉ lĩnh xướng về mặt chuyên môn, cầu thủ số 7 còn kiêm luôn vai trò như 1 con gà đẻ trứng vàng cho đội bóng hoàng gia. Không phải ngẫu nhiên mà Real Madrid mất tới hơn 100 triệu bảng để rước anh về từ Man United. Họ rõ ràng hiểu được vai trò đại sứ về mặt hình ảnh và giá trị thương hiệu mà siêu sao này mang lại. Có anh, Real trở lại với chiến lược dải ngân hà 2.0, bán được áo đấu nhiều số 1 trong số các đại gia và thuận lợi trong công việc làm ăn. Tất nhiên, để có được thành công như ngày hôm nay, đằng sau lưng cầu thủ người BĐN là còn cả 1 ekip truyền thông và quan hệ công chúng hùng hậu, lên kế hoạch, tìm kiếm các nhà tài trợ hay các hoạt động quảng bá, giúp tên tuổi của Ronaldo đã nổi còn nổi hơn.

Sự thống trị của Ronaldo cũng cho thấy 1 thực tế rằng bóng đá vẫn là môn thể thao vua. Bất chấp Lebron James của bóng rổ hay Roger Federer có nổi tiếng thật đấy, nhưng ánh sáng của họ tỏa ra vẫn còn phải kém hơn những CR7 hay Messi một bậc


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI