Cựu cầu thủ Thomas Geier với niềm vui thiết kế bàn bi lắc mùa World cup

-Thứ ba, ngày 08/07/2014 02:22 GMT+7

Thomas Geier đã luôn mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nhưng một thương tật đã khiến anh không thể chạy được. Bù lại, Geier đã khám phá ra niềm đam mê mới và có thể cùng các cầu thủ yêu thích thỏa mãn ước muốn chơi bóng bất cứ lúc nào. Geier làm được điều này thông qua việc thiết kế những bàn bi lắc. Mỗi sản phẩm của anh đều là một tác phẩm nghệ thuật. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng đến thăm Geier và xem anh sáng tạo trong mùa World Cup như thế nào.

Mùa World Cup này, Thomas Geier đang bận rộn với việc thiết kế hình mẫu các thế hệ danh thủ Đức, những người sẽ hóa thân thành cầu thủ trên sân bi lắc của anh. Bên cạnh đó, Geier còn tạo hình nhiều danh thủ khác của thế giới. Năm 2009, Thomas Geier bắt đầu niềm đam mê thiết kế những bàn bi lắc của mình.

PV nhà thiết kế bàn bi lắc Thomas Geier: 'Tôi đã thiết kế được bộ sưu tập những danh thủ của tôi, như một cách tri ân những gì họ cống hiến cho bóng đá, tri ân những bậc thầy sân cỏ trời sinh như Maradona hay Zidane.'

Geier rất tỷ mẩn với thiết kế các cầu thủ của mình. Chẳng hạn như anh pha màu cho bằng ra màu tóc của Podolski và chú ý cả đến màu giày mà Polski hay đi khi thi đấu. Geier lắp ráp bàn bi lắc bằng tay và cần khoảng 1 tuần để chăm chút cho diện mạo các cầu thủ. Thường thì Geier thích kết hợp các danh thủ của các ĐT khác nhau thành một đội trên bàn bi lắc. Những danh thủ này được anh vẽ bằng đồ họa 3D trên máy tính trước khi tự tay làm thủ công thành một tạo hình thực. Mỗi sản phẩm bàn bi lắc của anh thực sự là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết.

Dịp World Cup này, Geier đã thiết kế khoảng 100 cầu thủ và sẽ lần lượt ghép thành những đội hình yêu thích trên bàn bi lắc. Nếu có dịp đến Berlin, chúng ta hãy cùng nghé thăm Geier và cùng nhau trổ tài đá bóng với đội hình danh thủ bi lắc của anh. Đảm bảo sẽ rất thú vị.


Lê Kiên
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI