Đi tìm NGỌC THÔ cho bóng đá nữ Việt Nam

Cập nhật 06:36 ngày 07/08/2014

Việc thiếu những nhân tố xuất sắc ở lứa trẻ đang là một hiện trạng ảnh hưởng đáng kể đến nền tảng sức mạnh của ĐT bóng đá nữ Việt Nam. Do đó, chúng tôi đã theo dõi quá trình tập luyện của ĐT U19 nữ Việt Nam trước thềm AFF Cup 2014, nhằm tìm kiếm những gương mặt nổi bật nhất, được đánh giá là có tố chất đặc biệt. Và tại đây, một nhân tố giàu tiềm năng cũng đã xuất hiện.

 Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, cùng dáng vẻ hoạt bát và đôi mắt sáng này có tên là Nguyễn Thị Thùy Hương. Dù chưa bước qua tuổi 17, nhưng Thùy Hương đã trở thành trụ cột của đội trẻ Than khoáng sản Việt Nam trong giai đoạn gần đây, đồng thời là nhân tố quan trọng bậc nhất trên hàng công của ĐT U19 nữ Việt Nam. Không có lợi thế về thể hình, nhưng bù lại, Thùy Hương đặc biệt nổi trội trên sân bởi nền tảng kỹ thuật cá nhân tốt, bứt tốc ở quãng ngắn khá ấn tượng, đặc biệt là khả năng bùng nổ và gây đột biến cao, tố chất tiên quyết làm nên thành công cho các tiền đạo.

Ở trận giao hữu vừa qua với U19 nữ Uzbekistan, dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng Thùy Hương vẫn để lại những dấu ấn đậm nét. Trước đối thủ vượt trội hơn hẳn về thể lực cũng như thể hình, cô gái trẻ người Quảng Ninh vẫn tìm ra cách để khiến hàng thủ đội bạn phải lao đao.


Có thể thấy, bên cạnh tố chất đặc biệt, Thùy Hương còn nổi trội hơn các đồng đội ở sự tự tin hiếm thấy. Với những đã và đang thể hiện, rõ ràng, một tương lai sáng lạn đang chờ đợi Thùy Hương ở phía trước.


Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)