Điểm mặt anh tài: ứng cử viên bảng C – Colombia

-Thứ sáu, ngày 30/05/2014 07:25 GMT+7

Nếu như tại World Cup bảng B và bảng G là những bảng đấu hấp dẫn nhất thì bảng C cũng rất cân bằng với sự góp mặt của Colombia, Bờ Biển Ngà, Hy Lạp và Nhật Bản. Trong đó Colombia nổi lên như ứng cử viên sáng giá nhất nhờ một thế hệ cầu thủ tài năng. Ở tiểu mục điểm mặt anh tài của chương trình hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đội bóng đại diện cho Nam Mỹ.

 


Nói về Colombia người hâm mộ thường nhớ tới những năm 90 khi mà thế hệ vàng của họ góp mặt ở 3 kỳ World Cup liên tiếp, tuy nhiên trong 3 kỳ WC tiếp theo, Colombia không thể góp mặt, phải đến vòng loại WC 2014, dưới thời huấn luyện viên Jose Pekerman, đội bóng của Nam Mỹ mới tìm lại hình ảnh đích thực của mình, không quá xuất sắc như thời vẫn còn Rene Higuita hay Carlos Valderrama tuy nhiên Colombia là một tập thể mạnh với nhiều cá nhân biết tạo ra đột biến, trong đó nổi bật nhất là Falcao người vừa bình phục chấn thương để góp mặt tại Brazil

Falcao – cầu thủ Colombia: Tôi đã rất buồn và lo lắng tuy nhiên khi bây giờ tinh thần của tôi đang lên rất cao, sự tự tin đã trở lại và tôi sẵn sàng làm những điều tuyệt vời cùng đội tuyển.

Chấn thương đầu gối đến vào đúng thời điểm quan trọng nhất trong sự nghiệp, có một chút khó khăn để tôi hòa nhập trở lại không chỉ là vận động viên mà còn là làm quen với cuộc sống nữa, tuy nhiên là tuýp người mạnh mẽ tôi sẽ vượt qua được thử thách này.

Tại Brazil, Colombia nằm ở bảng C cùng với Bờ Biển Ngà, Nhật Bản và Hy Lạp, cánh cửa vào vòng 16 đội là rất sáng nếu họ thi đấu đúng với thực lực của mình, trong đó khả năng sáng tạo của nhạc trưởng James Rodriguez là rất quan trọng khi cầu thủ thuộc biên chế câu lạc bộ Monaco sẽ là cầu nối quan trọng trong lối chơi mà ông Pekerman xây dựng, bên cạnh đó hàng phòng ngự chắc chắn với chỉ 13 bàn thua trong 16 trận vòng loại khu vực Nam Mỹ cũng là yếu tố quan trọng để người hâm mộ Colombia tin đội tuyển của họ sẽ lập lại thành tích như 24 năm trước. 

Vào thời điểm này Colombia vẫn đang hoàn tất những khâu cuối cùng đặc biệt là việc chọn ra 23 gương mặt xuất sắc nhất đến Brazil, trước khi WC diễn ra họ sẽ có 2 trận thử lửa với Senegal và Jordan.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI