Frank Lampard: Khi Frankie làm The Blues khó xử

-Thứ hai, ngày 22/09/2014 06:21 GMT+7

Khi cuộc thư hùng nảy lửa trên thánh địa Etihad kết thúc, những NHM bóng đá Anh nói chung và cách riêng là những người yêu mến Chelsea đã được chứng kiến một hình ảnh rất đỗi quen thuộc: Frank Lampard, trong bộ trang phục màu xanh, chậm rãi tiến về khu vực khán đài dành cho CĐV đội khách. Tiếng vỗ tay không ngớt vang lên, và phía xa xa là một tấm biển có in hình số 8 kèm dòng chữ Super Frankie. Nhưng, màu áo xanh mà Lampard đang vận trên mình đã nhạt hơn và số 8 quen thuộc của tiền vệ trung tâm này giờ đã được đính thêm một con số khác ở đằng trước…

Những tràng vỗ tay không ngớt của CĐV The Blues, cùng với những NHM Citizens, chính là một khoảnh khắc rất đặc biệt của trận cầu đinh tối chủ nhật. Những thế lực đối đầu trong suốt 90 phút trước đó, giờ đang “đoàn kết” lại vì cùng một con người.

CĐV Man City vui mừng với điểm số mà Lampard mang lại còn những người yêu mến Chelsea bày tỏ lòng biết ơn trước một tượng đài bất diệt trong lòng họ, dù trước đó vào phút 85, con tim của hàng triệu fan The Blues đã nhói đau muôn phần trong cái khoảnh khắc mà Lampard nghiêng người thực hiện cú dứt điểm vào góc lưới.

 Số 18 của City di chuyển khôn ngoan vào vòng cấm địa, lạnh lùng kết thúc đường dọn cỗ của Milner và cũng rất bình tĩnh khi từ chối ăn mừng trước những người đồng đội cũ. Tin được không, nhưng đã có những NHM Chelsea lầm tưởng Lampard vừa ghi bàn cho đội nhà, và nhảy lên ăn mừng như cách họ vẫn làm trước đó.

Cũng hợp lí thôi, cái cách mà Frankie đưa bóng vào lưới đối thủ đã trở thành thứ đặc sản quá quen thuộc tại Stamford Bridge, cũng đâu 211 lần, nhiều nhất trong lịch sử CLB, và cũng là hơn 200 lần những NHM The Blues được thỏa sức reo hò với thắng lợi.

Bàn thắng mà Lampard ghi được không đến mức khắc nghiệt như lúc Gotze chọc thủng lưới Dortmund hay màn ăn mừng đầy kích động mà Adebayor hướng về các CĐV Pháo thủ nhưng nó cũng đủ khiến nhiều người yêu mến Chelsea phải đau nhói. Người ta đau không hẳn vì một trận hòa, bởi sau trận này, Chelsea vẫn chễm trệ trên ngôi đầu. Nhưng người ta buồn vì một thời quá khứ rất tươi đẹp. 13 năm dưới màu áo xanh, 648 trận đấu, 211 pha ghi bàn cùng hàng tá những danh hiệu lớn nhỏ, người ta sẽ học cách chấp nhận, chứ sẽ không bao giờ quên được phần lịch sử hào hùng và bi tráng ấy.

Cuộc sống luôn chuyển động, bóng đá cũng không ngừng thay đổi và những người yêu mến Frankie cũng chẳng thể nào giữ anh ở mãi chiếc cầu Stamford được. Thứ còn đọng lại được ư, phải chăng đó chính là tình yêu vô bờ của Frankie với màu áo xanh truyền thống, là sự cuồng nhiệt và yêu mến sâu sắc của những NHM The Blues dành cho anh.

Bóng đá là trò chơi đối kháng, là chiến đấu hết mình vì tấm áo trên vai nhưng khi 90 phút khép lại, sự trân trọng và yêu mến của những NHM mới là thứ quý giá nhất. Ngày hôm nay, NHM Chelsea đã trải qua những tâm trạng trái ngược, nhưng cuối cùng, họ và Lampard đều là người chiến thắng.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI