Góc nhìn: Hãy để Messi lên tiếng

-Thứ bảy, ngày 28/06/2014 05:21 GMT+7

4 năm trước tại World Cup 2010, Messi đã từng là ngôi sao được kì vọng nhất, nhưng rồi thì anh cũng không thể cùng ĐT Argentina đi tới cuối con đường. Năm nay, Messi là người lĩnh xướng hàng công của đội bóng xứ sở tango. Vừa bước sang tuổi 27, Messi dường như đã sẵn sàng đi theo con đường của huyền thoại Diego Maradona và World Cup 2014 chính là cơ hội để anh lên tiếng.

 


Ngày 24 tháng 6 vừa qua, Lionel Messi kỷ niệm 1 ngày sinh nhật đúng trong thời gian World Cup. Và còn gì ý nghĩa hơn khi 2 ngày sau đó, anh tặng mình món quà sinh nhật với 1 cú đúp bàn thắng vào lưới của ĐT Nigeria. Đó là những bàn thắng không chỉ đẹp với người xem và ý nghĩa với thành tích của ĐT Argentina mà đó còn là chất xúc tác để cuốn hút hàng triệu người hâm mộ lăn theo nhịp trái bóng Brazuca. Tại World Cup này, Lionel Messi đã thực sự vươn tầm trở thành 1 ngôi sao lớn, dẫn dắt cả đoàn tàu Argentina hướng tới cái đích lớn. 

Ở tuổi 27, Messi đã chứng tỏ anh xứng đáng là thủ lĩnh của ĐT xứ tango bằng cách giúp đội bóng vượt khó ở chính những thời điểm khó khăn nhất ở vòng bảng. Abicileste từng bước vượt qua Bosnia Herzegovina, Iran và Nigeria bằng 4 khoảnh khắc thiên tài của Messi , tương ứng với 4 bàn thắng đẹp của VCK World Cup năm nay. Và có ai còn nhớ, Maradona ở tuổi 26 đã đưa ĐT Argentina tới chức vô địch tại Mexico 86. Và nay, ở tuổi 27, Messi đã sẵn sàng để đi theo con đường vinh quang ấy, như cách anh từng tâm sự:

 


Lionel Messi – Tuyển thủ Argentina: “Tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới, nhưng không phải là để thay đổi suy nghĩ của mọi người về tôi, hay là để đạt tới sự vĩ đại như mọi người thường nói, mà đúng hơn là để đạt được mục tiêu giành Cúp vô địch thế giới cùng ĐTQG, và thêm vào bảng thành tích của tôi nữa.”

Với Messi bây giờ, thế giới vốn chỉ có bóng đá đã có thêm cậu con trai Thiago, và anh giờ đây đã là bố. Đó là sự khác biệt so với những kỳ World Cup trước, đó là 1 người đàn ông trưởng thành, 1 siêu sao bóng đá đã lên tiếng và World cup 2014 chính là miền đất hứa để Messi lên tiếng chứng minh: anh có đủ khả năng trở thành nhà vô địch.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI