Griezmann cập bến Atletico: Khi bầu trời Calderon lại ngập tràn ánh hy vọng

-Thứ hai, ngày 28/07/2014 05:24 GMT+7

Atletico đang đua chuyển nhượng với Real và Barca ư? Phải rồi, họ đang mua, sẽ còn mua và tất nhiên là cả giữ chân các trụ cột cho đến hết kì chuyển nhượng hòng bù đắp vào sự ra đi của những Costa hay Luis. Calderon tưởng chừng rất u ám nhưng nay đang dần sống lại thật nhiều tia hy vọng.

 


Atletico đã tiêu 55.5 triệu euro từ đầu kì chuyển nhượng đến giờ (chưa tính Griezmann), một con số không hề nhỏ nếu biết rằng cả mùa hè năm 2012 họ gần như không “đi chợ” (tiêu đúng 1 triệu euro) và năm ngoái cũng chỉ dùng có 38 triệu euro trong khoản tiền 60 triệu được chuyển giao khi bán đi Radamel Falcao. Một điều dễ nhận thấy trong chính sách mua bán của CLB vẫn được xem là nghèo tài chính như Atletico, họ chỉ mua vào khi bán ra và cán cân thường lệch nhiều hơn về bên bán. Nhưng mùa này, Atletico đã chi tiêu vượt khả năng bán và nhiều khả năng sẽ còn bổ sung lực lượng cho mùa bóng gian nan sắp tới. Cú hích về mặt tài chính từ Nike đã giúp họ làm được điều đó và bản hợp đồng mới kí với Antoine Griezmann (khoảng 25-30 triệu euro) cũng đã chứng minh, Atletico sẵn sàng đua với Barca lẫn Real, dù chỉ một phần nào đó, trên cả sân cỏ lẫn bên ngoài. Diego Simeone chưa thật nổi tiếng về khía cạnh tuyển mộ cầu thủ nhưng mua là chắc và luôn biết cách thay thế ngay cả khi đó là trụ cột quan trọng. Falcao hay Aguero đều đã được thế chỗ xứng đáng và giờ đây, người hâm mộ Atletico hoàn toàn có thể hy vọng vào những Mandzukic hay Griezmann.


 


“Griezmann là một cầu thủ chất lượng. Anh ta rất nhanh nhẹn và có thể cho chúng tôi nhiều sự lựa chọn tấn công”.

Diego Simeone đã hồ hởi như thế khi nói về bản hợp đồng bom tấn nhất mùa hè của mình. Cũng phải thôi, Griezmann có rất nhiều ưu điểm và dễ thấy, anh không chỉ đem đến nhiều sự lựa chọn trên hàng tấn công, mà còn trong cả việc giữ chân những cầu thủ quan trọng. Những Koke, Miranda hay Godin chắc chắn đã bị xao động ít nhiều khi các trụ cột của đội bóng liên tiếp bị bán đi trong khi vẫn có hàng tá những sự quan tâm dành đến cá nhân mình. Nhưng sự có mặt của tuyển thủ Pháp tại Calderon sẽ giúp Simeone trấn an tinh thần học trò, rằng Atletico không hề thiếu tham vọng và việc Costa hay Luis ra đi, cũng chỉ là câu chuyện của cá nhân cầu thủ mà thôi. Những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến cầu thủ Atletico đang lắng xuống cùng với quá trình chuẩn bị mùa giải và hy vọng với cú hích từ Griezmann, sẽ chẳng còn điều gì làm lay động các thành viên Atletico nữa. Quan trọng nhất, Simeone vẫn ở lại và những người yêu mến Atletico hoàn toàn có lí do để mà hy vọng vào một mùa giải thành công sắp tới.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI