HLV tuyển nữ Thái Lan khâm phục tinh thần của các cô gái Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 26/09/2014 10:14 GMT+7

ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng lịch sử trước Thái Lan để lần đầu tiên tham dự bán kết của một kỳ ASIAD môn bóng đá nữ. Chiến thắng trước người Thái của ĐT nữ Việt Nam khiến ngay cả HLV tuyển nữ Thái Lan, Srathongvien Nuengrutai hết lời ca ngợi.


Trong trận tứ kết trước người Thái, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có trận đấu xuất sắc khi vượt qua chính đối thủ nhiều duyên nợ này với tỉ số 2-1. Các bàn thắng của Nguyễn Thị Liễu cùng Tuyết Dung; bên cạnh đó là tinh thần chiến đấu kiên cường của tập thể ĐT nữ đã đem về chiến thắng lịch sử.

 


Tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng lịch sử
 
Nhận định về chiến thắng của các học trò, HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong buổi họp báo với những lời khen ngợi các cô gái Việt Nam. Đặc biệt, HLV Mai Đức Chung khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam. Theo ông Chung, nếu không chiếm được khu trung tuyến trước Thái Lan trong trận đấu chiều 26.9 với viẹc hàng tiền vệ đã phát huy được khả năng kiểm soát bóng, tạo bàn đạp cho những tình huống tấn công... chiến thắng chưa chắc đã đến với tuyển Việt Nam.

Ở bên kia chiến tuyến, trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Srathongvien Nuengrutai của đội tuyển nữ Thái Lan đã không tiếc lời khen dành cho các cô gái Việt Nam. Chiến lược gia người Thái khẳng định đội bóng của mình đã thua tâm phục, khẩu phục khi tuyển nữ Việt Nam đã chơi hay hơn hẳn.

HLV Srathongvien Nuengrutai khẳng định: “Lối chơi và đặc biệt là tinh thần thi đấu của tuyển nữ Việt Nam đã trở nên rất tốt sau khi có bàn gỡ hòa. Sau đó, Việt Nam tiếp tục chơi ép sân, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm, trước khi có bàn thắng ấn định 2-1. Việt Nam chơi hay hơn hẳn chúng tôi, đó là điều không thể bàn cãi”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Thái cũng khẳng định thêm: 'Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất có thể cho Asiad 2014 và tôi không nghĩ  trận thua này là do chênh lệch lực lượng. Đối thủ của chúng tôi chơi hay hơn và họ giành chiến thắng xứng đáng”.

Cùng Thethao.vtv.vn theo dõi màn trình diễn của ĐT nữ Việt Nam trước Thái Lan:

 


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI