Indonesia 0–4 Philippine: Trận đấu của những cầu thủ nhập tịch

-Thứ tư, ngày 26/11/2014 11:33 GMT+7

Chiến thắng đậm đà 4-0 của Philippines trước Indonesia được xem như chiến thắng của chính sách nhập tịch cầu thủ. Sự khác biệt đã thể hiện rõ trên sân và ở ngay trong kết quả của trận đấu này.

 


Ngay từ trước khi vòng bảng diễn ra, đã có nhiều lo ngại về việc những đối thủ như Indonesia hay Philippines sẽ có nhiều lợi thế hơn ĐT Việt Nam khi trong đội hình của họ có nhiều cầu thủ nhập tịch với lợi thế không thể chối cãi về thể hình, sức mạnh và tốc độ. Đến khi 2 đội bóng này đụng độ nhau chúng ta mới thấy sự khác biệt đến từ số lượng ngoại binh của 2 bên.

Khi được đặt câu hỏi về việc liệu Indonesia có lợi thế hơn Việt Nam nhờ sử dụng cầu thủ nhập tịch hay không, HLV Alfred Riedl đã trả lời rằng 2,3 cầu thủ nhập tịch của ông sẽ không tạo nên nhiều khác biệt. Thế nhưng sau trận thua 0-4 trước một Philippines có đến quá nửa đội hình là cầu thủ nhập tịch, thì vị HLV lão làng người Áo đã phải thay đổi nhận định.

HLV Alfred Riedl – ĐT Bóng đá Indonesia cho hay: 'Chúng tôi gần như không thể tranh chấp với họ - những cầu thủ vượt trội hoàn toàn về thể lực, tốc độ và sức mạnh của Philippines. Thậm chí chúng tôi còn không đủ sức chạy theo họ để đá pressing.

90' trên sân Mỹ Đình, những cầu thủ nổi bật nhất trong đội hình Indonesia là những cầu thủ nhập tịch, là những Sergio van Dijk, và phần còn lại gần như lọt thỏm giữa những cầu thủ to cao của Philippines. Rõ ràng chính sách sử dụng ngoại bịn của Philippines đã phát huy tác dụng. Trong tay HLV Thomas Dooley có tới 16 cầu thủ vốn không sinh ra tại đất nước này.

HLV Thomas Dooley – ĐT Bóng đá Philippines chia sẻ: 'Tôi cũng chẳng biết trong đội hình của mình có bao nhiêu cầu thủ nhập tịch nữa. Chỉ cần họ sinh sống và lao động ở Philippines đủ 5 năm và có quốc tịch Philippines, họ sẽ có cơ hội thi đấu cho ĐTQG'.

ĐT Việt Nam trước tới nay đều chủ trương không gọi cầu thủ nhập tịch. Mới đây giải VĐQG cũng đã giới hạn mỗi đội chỉ đc sử dụng 1 cầu thủ nhập tịch. Và trận đấu gặp Philippines ngày 28 tới sẽ là lúc để chúng ta chứng minh rằng mình có lý khi làm như vậy.

Tiến Kiên - Minh Tân - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI