Jordi Alba – “Con ong chăm chỉ” của Barca

-Thứ hai, ngày 01/12/2014 11:20 GMT+7

Những thống kê chi tiết cho thấy hậu vệ trái người Tây Ban Nha đang là cầu thủ hoạt động chăm chỉ nhất trong đội hình CLB xứ Catalan.

Theo tờ Marca, cầu thủ 25 tuổi chính là người chạy chăm chỉ và bền bỉ nhất trong đội hình Barcelona, Alba đã hoàn thành 113 km sau 10 trận thi đấu mùa giải này.

 

Cựu hậu vệ Valencia đã chơi tròn 10 trận cho Barca tại đấu trường La Liga, tức trung bình anh chạy hơn 11km trong mỗi 90 phút thi đấu.


 Ở bên cánh đối diện, Dani Alves cũng chơi tròn 10 trận, nhưng số km mà hậu vệ người Brazil hoàn thành chỉ là 98.4, đứng thứ tư trong danh sách. Ở tuổi 31, Alves đã sa sút trông thấy về mặt thể lực, thứ đã khiến anh ít lên công về thủ hơn hẳn so với cách đây vài mùa bóng. Tuy vậy, Alves vẫn được xem là hậu vệ phải tốt nhất của Barcelona, ít nhất anh cũng đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một hậu vệ ưa thích trong mắt Luis Enrique, đó chính là tấn công. Sau 10 trận, cầu thủ 31 tuổi đã có 2 đường chuyền thành bàn, hơn Alba một đường.

Trên hàng tiền vệ, Ivan Rakitic và Sergio Busquets chính là những cầu thủ thi đấu cần cù nhất trong khi đó trên hàng tấn công, Messi mới chỉ hoàn thành quãng đường gần 96 km, tức trung bình gần 7.4 km/trận, nhưng hiệu quả mà chân sút người Argentina mang lại thì không cần phải bàn nhiều.Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI