Khi Manchester City phải học Chelsea về kinh nghiệm và bản lĩnh ở sân chơi Champions League

-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 06:32 GMT+7

Từ những năm gần đây, những đồng tiền của các ông chủ nước ngoài đã giúp nhiều đội bóng thay da đổi thịt. Man City và Chelsea có thể chỉ là những cái tên bình thường khi giải ngoại hạng khởi tranh nhưng theo thời gian, họ đã có những thành công nhất định tại bóng đá xứ sở sương mù. Tuy có điểm chung như vậy nhưng thành tích tại châu Âu của họ lại hoàn toàn khác nhau

 

Mỗi một năm, Premier League đón chào rất nhiều những ngôi sao và hầu hết trong số đó đều đến từ những cái tên tới từ top 4- top các đội bóng dự Champions League. Ở một mùa giải mà các tân binh của Arsenal vẫn chưa cho thấy sự hòa nhập vào lối chơi chung còn Liverpool còn bỡ ngỡ với sân chơi này sau 5 năm vắng bóng thì Man City và Chelsea nổi lên như những đại diện được kì vọng nhất của bóng đá Anh tại Châu Âu. Tuy vậy thì có thể thấy sau 2 lượt trận mọi thứ đã khác.

Người ta có thể ca ngợi Man City khi mùa trước họ đã xuất sắc vượt mặt Liverpool- 1 đội bóng sừng sỏ khác để lên ngôi. Đến với Champions League năm nay, họ cũng đã có những sự bổ sung cần thiết. Thế nhưng những gì mà nửa xanh thành Manchester thể hiện sau 2 lượt đấu vừa qua chỉ là nỗi thất vọng. 1 điểm trước những đội bóng cạnh tranh trực tiếp tại bảng này là Bayern và Roma. Đó là điều khó chấp nhận được với đẳng cấp được xây bằng tiền của các ông chủ Arab.

Nói về đẳng cấp thì Man City phải học đội bóng đồng hương Chelsea. Cũng đổi đời nhờ một núi tiền, nhưng Chelsea giờ đây không chỉ xưng bá ở nước Anh, mà đội bóng thủ đô London đã vươn ra Châu Âu từ lâu. Thành tích những mùa gần đây ấn tượng là 1 nhẽ, hãy nhìn các học trò của Mourinho thể hiện tại Champions League mùa này. Họ đã có được 4 điểm sau 2 lượt và trở thành đội bóng Anh giành nhiều điểm nhất tính tới lúc này.

Tiền có thể mua được nhiều thứ. Nhưng có những thứ không thể ngay lập tức đến như 1 giấc mơ, mà đó còn phải qua 1 quá trình. Ở khía cạnh này, Man City còn phải học hỏi nhiều, ít nhất là từ đội bóng đồng hương không mấy dễ chịu mang tên Chelsea của mình.


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI